Chiến dịch “Ngày chay gia đình” ở Áo

Các giám mục và các vị lãnh đạo các bang ở Áo ủng hộ chiến dịch “Ngày chay gia đình”, do Phong trào phụ nữ Công giáo khởi xướng để lạc quyên tài trợ 70 dự án giúp đỡ phụ nữ ở nhiều nơi trên thế giới.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Chiến dịch này được phát động vào mỗi Mùa chay trong các giáo xứ tại Áo và được sự ủng hộ của các vị lãnh đạo cấp cao nhất, như Đức Hồng y Christoph Schoenborn, Tổng giám mục Giáo phận thủ đô Vienne, và bà Doris Schmidbauer, Phu nhân Tổng thống Áo.

Hằng năm, trong Mùa chay ở Áo, có truyền thống gọi là “cháo mùa chay” do Phong trào phụ nữ Công giáo phát động để quyên góp giúp đỡ các phụ nữ nghèo tại một số nước. Hai vị cùng với nhiều người khác sẽ tham dự bữa súp, tổ chức lúc 5 giờ chiều ngày 03 tháng Ba tới đây, tại Bộ Ngoại giao ở Vienne, và quốc gia được chọn làm chủ đề năm nay là Philippines, và qui trọng tâm vào những công nhân di dân làm việc trong lãnh vực săn sóc sức khỏe và người già.

Các bữa ăn tương tự cũng được tổ chức tại vùng thủ đô trong những tuần tới đây. Ví dụ, thứ Tư Lễ Tro, ngày 22 tháng Hai này, lúc 12 giờ trưa, một bữa ăn bác ái được tổ chức tại Tháp thành phố Innsbruck, với Đức cha Hermann Glettler, Giám mục sở tại, và ông Anton Mattle, Thống đốc miền Tyrol, đồng thời tại trụ sở của bang ở thành phố Bregenz có bữa tương tự với Đức cha Benno Elbs và Thống đốc Markus Wallner.

Tại hội trường các giáo xứ trên toàn nước Áo, các bữa cháo Mùa chay cũng được tổ chức, đặc biệt sau thánh lễ Chúa nhật. Năm ngoái, ngân khoản lạc quyên được trong các bữa ăn này là một triệu 600.000 Euro.

Số người Philippines di cư làm việc tại nước này hiện chiếm khoảng 9% dân số toàn quốc, và họ gửi tiền về nước để giúp đỡ gia đình. Phần lớn các phụ nữ Philippines làm công việc giúp việc nhà cho các gia đình hoặc trông coi con cái cho chủ nhà.

(Kathpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *