Chuỗi Mân Côi đang chữa lành vết thương.

Tiếng chuông điện thoại giữa đêm làm giật mình thức giấc trong lo lắng, vì các cuộc điện thoại giờ này thường là tin không lành.

–  Alô!

– Dạ …

– Alô!…  Alô! … Có gì nói đi, tôi nghe.

– Dạ… xin lỗi làm phiền cô giờ này. Con …

– Con sao? Có gì cứ nói, cô nghe đây.

– Dạ … con là một người trẻ…

– Ừ, người trẻ. Sao nữa? …. Không nói là cô cúp máy đó nha.

– Con đang đọc “100 tích truyện Kinh Mân Côi” trên trạng mang Huynh đoàn….

– Ừ, cô đang nghe.

– … Cô ơi! Đó là tích truyện, còn bây giờ… Kinh Mân Côi còn giúp người ta thoát khỏi “vòng kim cô” không cô?

– Cô có thể biết em là ai không? Như thế mới có thể trò chuyện.

– Dạ, con là một bạn trẻ Huynh đoàn. Con muốn cô xác định, à không con muốn cô giúp con thoát ra khỏi một hoàn cảnh… cô ơi! Cô có thể giúp con không?

….

Trong câu chuyện, em kể đã bị xâm hại cách đây hơn một năm, từ sau lần đó em thường xuyên mất ngủ, không chỉ mất ngủ, không chỉ tổn thương tinh thần và thể lý mà hậu quả để lại là một vết thương kinh khủng: thủ dâm.

Em gào lên đau đớn trong điện thoại: cô ơi! Làm sao con thoát khỏi hoàn cảnh này. Con thật sự ghê tởm chính con, nhiều lúc con muốn tìm đến cái chết để giải thoát. Thà con tự giết thân xác mình còn hơn con triền miên chìm trong tội lỗi.

Tôi hỏi khi em ngưng kể vì thổn thức: – Em gọi cho cô nói là đang đọc “100 tích truyện Kinh Mân Côi”, em có tin là Đức Mẹ cũng sẽ cứu em, nếu em tìm đến Kinh Mân Côi không?

– Dạ, con cũng mong được như vậy, nên con gọi cho cô. Cô không biết con, nhưng con biết cô qua những buổi học tập của Huynh đoàn. Con gọi cho cô để tìm một lối thoát.

– Tạ ơn Chúa vì em đã biết tìm lối thoát. Em đã Lần Chuỗi Mân Côi chưa?

– Thú thật, con không thể. Con đã cố gắng nhiều lần, con đã đọc nhiều lần, nhưng có khi vừa đọc xong con lại phạm tội.

– Chúng ta cùng cầu nguyện xin Chúa soi sáng nhá.

Tối hôm sau tôi chủ động gọi cho em ba lần, em không bắt máy.

Gần hai giờ sáng, em gọi lại. Vừa chạm phím nghe đã nghe tiếng em kêu khóc thảm thiết: – Con là kẻ tội lỗi cô ơi! Con không thể chống lại sự cám dỗ. con vừa đi xưng tội chiều nay, tối về con lại phạm tội.

Trong lúc em khóc, tôi khẩn nài xin ơn soi sáng.

– Cô có một phương thế, em phải làm theo cách tuyệt đối, được không?

– Dạ, cách gì cũng được, miễn sao con thoát ra khỏi nỗi khốn cực này.

– Em có sẵn chuỗi hạt chưa?

– Dạ … mai con sẽ mua.

– Ừ, em cần một chuỗi hạt được làm phép. Khi nào bị cám dỗ em nắm chặt chuỗi hạt trong tay, miệng đọc to Kinh Mân Côi, nếu chưa đủ sức chống trả cơn cám dỗ hãy đưa Thánh giá lên hôn kính và khẩn nài xin ơn sức mạnh và can đảm để chiến thắng. Còn bây giờ chúng ta cùng lần chuỗi.

Với tay lên tủ sách, rút cuốn SỐNG MẦU NHIỆM MÂN CÔI của linh mục Phan-xi-cô Xa-vi-ê Đào Trung Hiệu, OP. (in từ năm 2008), mở trang 63, tôi đề nghị với em không lần chuỗi theo cách thông thường, mà suy niệm theo chủ đề “Hiệu quả của Kinh Mân Côi, Mùa Mừng”. Chúng tôi lần hạt năm chục trong các suy niệm về đức tin, dức cậy, đức mến, sự trong sạch và ơn bền đỗ.

Suốt một tuần lễ, đêm nào em cũng chủ động xin lần chuỗi chung. Kinh Mân Côi được suy niệm chung qua điện thoại vì em nhất định không chịu gặp mặt. Qua tuần thứ hai, em tự lần chuỗi một mình nhưng để tin nhắn: cùng suy niệm Kinh Mân Côi với em theo chủ đề em chọn (mà tôi đã chỉ cho em tìm đọc trên trang mạng Huynh đoàn)…

Đêm qua em gọi cho tôi thông báo: tâm hồn em đang dần bình an, hơn mười ngày nay em không phạm tội, em đã tìm được giấc ngủ sau mỗi khi suy niệm Kinh Mân Côi, em xin tôi cầu nguyện thêm cho em. Vì em sợ một phút yếu lòng em lại trở về tình trạng cũ.

Tôi khuyên em đừng bao giờ rời xa chuỗi hạt và lời Kinh Mân Côi. Tôi cũng cám ơn em, vì chính em đã giúp tôi siêng năng Suy niệm Kinh Mân Côi hơn.

Một mình tôi chẳng đủ để giúp em chiến đấu.

Vết thương em đang được chữa lành.

Viết những dòng này, tha thiết xin sự hợp sức cầu nguyện cho em mãi tìm được sự bình an, thoát khỏi tình trạng khốn khổ đeo bám em bao ngày tháng qua…

Không chỉ mình em, xin cùng cầu nguyện cho tất cả những em trai, em gái là nạn nhân của sự xâm hại cũng được chữa lành qua lời Kinh Mân Côi.

Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con… Amen.

Con tin tưởng Mẹ sẽ chữa lành vết thương cho những bạn trẻ này.

theresa