Cuộc đời thánh thiện của bà Josephine Corraya, người mẹ có sáu người con dâng hiến cuộc đời cho Chúa

Josephine Corraya là một phụ nữ người Công Giáo. Cuộc sống của bà là nguồn cảm hứng cho hàng ngàn người Công giáo Bangladesh.

Josephine Corraya kết hôn ở tuổi 15. Chồng bà là một nông dân nghèo đã qua đời năm 1983 khi người con út của họ lên bảy tuổi. Bà trở thành một góa phụ khi còn trẻ, sống trong cảnh nghèo khổ, nhưng bà đã nỗ lực, cố gắng đảm bảo một nền giáo dục cho tất cả các con về  mặt tri thức, tinh thần và đạo đức. Bà khuyến khích con cái dâng hiến cuộc đời để phục vụ Đức Kitô. Trong số các con, có 6 người con dâng hiến cuộc đời cho Chúa, ba linh mục và ba nữ tu. Con trai cả của bà, cha Theotonius Rebeiro là một giáo sư luật của Đại Chủng viện Chúa Thánh Thần và Chưởng ấn của Tổng giáo phận Dhaka, một người con trai khác là một linh mục giáo xứ tại Chittagong và con trai út, cha Augustine Bulbul Rebeiro là Giám đốc trung tâm truyền thông của các giám mục.

Năm ngoái, trong cuộc đối thoại với phóng viên báo Asia News, bà đã tiết lộ rằng ước muốn lớn nhất của bà khi còn nhỏ là trở thành một nữ tu và bà nói: “Các con tôi đã hoàn thành ước mơ của tôi”.

Josephine Corraya đã hy sinh cả cuộc đời cho Giáo Hội và xã hội. Qua đời sống cầu nguyện và phục vụ của mình, bà đã truyền cảm hứng cho nhiều người trong xã hội. Cha Kamal Corraya thuộc Tổng giáo phận Dhaka nói: “Bà là một nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các bà mẹ … Giáo hội và xã hội cần nhiều phụ nữ như bà ấy”.

Vào tháng 6 năm 2016, bà được chủ tịch quốc hội Bangladesh trao tặng danh hiệu “Ratnagarva Maa” có nghĩa là người mẹ quý giá, vì bà là một người phụ nữ mẫu mực, một người mẹ luôn yêu thương, chăm sóc chu đáo con cái, người đã có thể nuôi dạy nhiều đứa con, bảo đảm các con có được nền giáo dục tốt nhất.

Bà là người phụ nữ nổi tiếng và được đánh giá cao. Nhiều người đã bắt đầu thỉnh cầu án phong chân phước cho bà. Họ nói rằng họ sẵn sàng làm chứng cho những điều tốt lành mà họ đã chứng kiến nơi bà. Trong nhiều ngôi nhà của người dân hình ảnh của bà được đặt một vị trí trang trọng.

Roza Gomes, 94 tuổi, người lớn tuổi nhất trong làng Rangamatia làm chứng: “Bà là hàng xóm của tôi. Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì tiêu cực ơi bà ấy. Bà là một người phụ nữ trung thực, tử tế và tận tụy. Bà có một đức tin và tình yêu thương lớn đối với Thiên Chúa. Tính cách của bà trong sáng và thánh thiện. Nếu có người đến gõ cửa xin một một thứ gì đó bà không bao giờ để người này ra đi tay không, mặc dù bản thân bà đang cần thứ đó”. Ông khẳng định: “Tôi nghĩ rằng Josephine là một vị thánh sống. Giáo Hội phải tiến hành điều tra và tuyên bố mẫu gương thánh thiện của bà”.

China Gomes, một phụ nữ nội trợ, 32 tuổi, là mẹ của hai con gái, nhớ rằng: “Bất cứ khi nào tôi gặp vấn đề và đến gặp bà để xin lời khuyên, bà bảo tôi cầu nguyện. Bà luôn giữ một tràng hạt trong tay và cầu nguyện. Không có người giáo dân nào khác ngoại trừ bà xứng đáng trở thành một vị thánh”.

Bà Josephine đã trải qua những năm cuối đời trong giáo xứ Bhadun, trong tu viện, nơi một trong những cô con gái của bà đang phục vụ. Một nhân chứng, bà Shipra Costa kể lại: “Khi tôi đến tu viện để được chăm sóc, tôi được giới thiệu với Josephine. Lúc đó tôi bị bệnh. Trước khi bà chết, bà nói với tôi rằng tôi sẽ không bao giờ bị bệnh nữa”. Shipra Costa được chữa lành sau đó và bà tin rằng sự phục hồi của bà là một phép lạ nhờ sự chuyển cầu của Josephine.

Linh mục giáo xứ Bhadun kể lại: “Bà là một người phụ nữ đạo hạnh; hy sinh phần lớn cuộc sống của mình, dâng hiến con cái cho Chúa. Bà có một niềm tin lớn và rất tích cực như một người Công giáo”.

Bà Josephine Corraya qua đời vào tháng 11 năm ngoái  ở tuổi 83. Người Công giáo Bangladesh xin mở án phong thánh cho bà. Đối với mọi người, những người đã biết bà hoặc chỉ nghe nói đến bà thì bà được nhớ đến với những điểm nỗi bật của lòng nhân từ, khiêm nhường và tình yêu lớn lao đối với Giáo hội Công giáo (Asia News 27-4-2018)

Ngọc Yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *