Ông Vincent Lambert qua đời. Sự thất bại của nhân loại chúng ta

Lúc 8 giờ 24 phút sáng ngày 11/7, ông Vincent Lambert, một bệnh nhân đang sống trong tình trạng thực vật hay ý thức tối thiểu, sau khi bị tai nạn xe vào năm 2008, và đang được điều trị tại bệnh viện Sébastopol ở Reims, đã qua đời.

Audio

Ông Vincent Lambert sẽ tròn 43 tuổi vào ngày 20/9 tới đây.

Dù cha mẹ ông tin là con mình không phải đang sống thực vật, và ông bà đã nại đến Ủy ban nhân quyền của Liên Hiệp quốc, nhưng Tòa Tối cao của Pháp vẫn quyết định để cho ông chết dần bằng cách rút các ống truyền thức ăn và nước.

Ngày 2/7, bác sĩ điều trị đã ngừng truyền thức ăn và nước cho ông sau cuộc chiến dai dẳng về luật pháp.

 

FRANCE-LIFE/LAMBERT

Những người ủng hộ Vincent Lambert 

 

Ngày 10/7, ĐTC Phanxicô đã đăng một tweet trên tài khoản Twitter @Pontifex bằng 9 ngôn ngữ, mời gọi cầu nguyện cho các bệnh nhân, những người bị bỏ rơi và bị để cho chết

ĐTC viết: “Chúng ta hãy cầu nguyện cho các bệnh nhân, những người bị bỏ rơi và bị để cho chết. Một xã hội là nhân đạo nếu bảo vệ sự sống, mọi sự sống, từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc tự nhiên. Các bác sĩ phải phục vụ sự sống, chứ không tước đoạt sự sống”.

Một thất bại cho nhân loại của chúng ta

Hàn Lâm viện Tòa Thánh về Sự sống đã đăng một tweet vào ngày ông Vincent Lambert qua đời như sau: “ĐứcTổng Giám mục Paglia và toàn bộ Hàn Lâm viện Tòa Thánh về Sự sống cầu nguyện cho gia đình ông Vincent Lambert, cho các bác sĩ, cho tất cả những người liên quan đến sự kiện này. Cái chết của ông Vincent Lambert và câu chuyện của ông là một thất bại cho nhân loại của chúng ta “.

Thiên Chúa là chủ nhân duy nhất của cuộc sống

Ông Alessandro Gisotti, Giám đốc lâm thời của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi đau đớn nhận được tin về cái chết của ông Vincent Lambert. Chúng tôi cầu nguyện xin Chúa  đón ông vào nhà của Người và chúng tôi bày tỏ sự gần gũi với những người thân yêu của ông và với những người, cho đến phút cuối, đã dấn thân hỗ trợ ông bằng tình yêu và sự cống hiến. Chúng tôi nhắc lại và khẳng định những điều Đức Thánh Cha đã nói, về vấn đề đau đớn này: Thiên Chúa là chủ nhân duy nhất của cuộc sống, từ khởi đầu cho đến cái chết tự nhiên, và nghĩa vụ của chúng ta là luôn luôn bảo vệ nó và không đầu hàng trước nền văn hóa loại bỏ”.

Hôm ngày 9/7, Đức Tổng Giám Mục Michel Aupetit của Paris cũng đã yêu cầu các linh mục trong giáo phận dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ông Vincent Lambert cũng như cho gia đình của ông.

Hồng Thủy – Vatican

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *