ĐTC công bố chủ đề cho Ngày Thế giới Truyền thông năm 2021: “Hãy đến mà Xem”

Thứ Ba vừa qua (29/9/2020), ĐTC đã công bố chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông lần thứ 55, sẽ được tổ chức vào tháng 5 năm 2021. Chủ đề ấy là: “Hãy đến mà xem” (Ga 1,46).

Chủ đề “Hãy đến mà xem” là trọng tâm của Tin mừng Phúc âm. Trước khi Tin Mừng được rao giảng, Chúa đã mời gọi những người Ngài gặp gỡ ”Hãy đến mà xem” như lời chứng, cảm nghiệm, gặp gỡ và thân tình trong cuộc đời…”

Những từ này, được trích từ Phúc âm thánh Gioan (1, 43-46) và được Đức Thánh Cha Phanxicô chọn để mời gọi “Giao tiếp, gặp gỡ với mọi người như anh chị em mình ở bất luận nơi đâu”.

Đây là trọn đoạn Phúc Âm ấy: “Ngày hôm sau, sau khi Chúa Giêsu quyết định trẩy đi Galilê, Ngài gặp Philíp và nói: “Hãy theo Ta”. Philip người làng Bethsaida, cùng quê với Anrê và Phêrô. Philíp đã gặp Nathanael và nói với ông rằng: “Chúng tôi đã gặp Đấng mà Môise và các tiên tri trong Cựu ước đã viết, Ngài là Đức Giêsu, con ông Giuse, ở Nazarét”. Nathanael trả lời: “Từ Nazarét à? Có gì hay từ nơi đó đâu?” Philip trả lời: “Hãy đến mà xem”.

Một thông báo kèm theo chủ đề

“Trong sự đổi thay vì căn bệnh của thời đại mà chúng ta đang kinh qua, một thời điểm buộc chúng ta phải xa cách nhau vì đại dịch, nên những gì giúp chúng ta xích lại gần nhau là cần thiết và mang lại nhiều ý nghĩa.

“Chúng ta không thể biết được thực tại sự việc nếu chúng ta không trải nghiệm nó, không gặp gỡ, không chia sẻ niềm vui và nỗi buồn với nhau! Một câu nói cổ xưa nhắc nhở chúng ta “Thiên Chúa gặp gỡ bạn ở nơi bạn sống”. Trong lời kêu gọi các môn sinh đầu tiên, Chúa Giêsu, đã mời gọi họ đi theo Ngài, chúng ta cũng thấy lời mời gọi đó được vang vọng qua mọi phương tiện truyền thông, dưới mọi hình thức, để tiếp cận với nhau qua thực tại và nơi chốn sinh sống của chúng ta…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *