ĐTC nhìn nhận phép lạ nhờ lời chuyển cầu của nữ tu Elisabetta Martinez

Sau cuộc tiếp kiến dành cho Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong Thánh, vào sáng thứ Năm 23/2/2023, Đức Thánh Cha đã phê chuẩn sắc lệnh nhìn nhận phép lạ nhờ lời chuyển cầu của nữ tu người Ý Elisabetta Martinez, đấng sáng lập Dòng Nữ tử Đức Maria ở Leuca.

 

Tiểu sử nữ tu Elisabetta Martinez

Nữ tu Martinez sinh ngày 25/3/1905 tại Galatina, nước Ý. Sau khi khấn lần đầu trong Dòng Đức Mẹ Bác Ái Chúa Chiên Lành, năm 25 tuổi, sơ được sai đi phục vụ các phụ nữ trẻ ở thị trấn Chieti, miền trung nước Ý. Tuy nhiên, khi ở Chieti, sơ đã bị nhiễm trùng phổi nặng và buộc phải rời khỏi dòng và trở về với gia đình.

Trong giai đoạn khó khăn này, Sơ Martinez được Đức Mẹ truyền cảm hứng để thành lập một dòng tu mới dành riêng cho việc giáo dục trẻ em, đào tạo thanh thiếu niên và hỗ trợ các bà mẹ đơn thân.

Sơ được Giám mục của Ugento là Đức cha Giuseppe Ruotolo chấp thuận, và vào năm 1943, các Nữ tử của Đức Maria ở Leuca đã được Toà Thánh chấp thuận. Các nữ tu đã phục vụ những người đau khổ trong Thế chiến thứ hai, chăm sóc đặc biệt cho người nghèo.

Dù bệnh tật liên tục và đau yếu, Sơ Martinez đã siêng năng làm việc để truyền bá công việc tốt lành của hội dòng khắp nước Ý, thậm chí đến Thụy Sĩ, Bỉ và Hoa Kỳ.

Sơ Martinez có lòng sùng kính Thánh Thể đặc biệt và điều này đã mang lại cho sơ sức mạnh để phó mình trong tay Chúa và tin tưởng vào sự quan phòng của Người.

Sơ qua đời tại Rôma vào tháng 2/1991 và được Đức Thánh Cha Phanxicô tuyên bố là Đấng Đáng kính vào ngày 13/10/2021.

Phép lạ

Phép lạ liên quan đến việc chữa lành một bé gái chưa chào đời ở thành phố Rimini của Ý. Hình ảnh siêu âm vào năm 2017 cho mẹ thai nhi biết rằng con của bà đang phải chịu đựng một số vấn đề nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tính mạng và có khả năng chấm dứt sự sống.

Những tình trạng này bao gồm huyết khối, việc canxi hóa động mạch rốn thai nhi bị tắc nghẽn hoàn toàn, nhồi máu nhau thai lan rộng và thai nhi chậm phát triển trong tử cung nghiêm trọng đưa đến tình trạng thiểu năng não.

Một người bạn của gia đình đã xin các nữ tu dòng Nữ tử Đức Maria ở Leuca cầu nguyện. Hội dòng đã bắt đầu làm tuần 9 ngày để xin phép lạ nhờ lời chuyển cầu của đấng sáng lập dòng là nữ tu Elisabetta Martinez.

Vào tháng 1/2018, hình ảnh siêu âm mới đã gây sốc cho các bác sĩ khi cho thấy lượng nước ối đều đặn và lưu lượng bào thai bình thường, cả hai đều giúp cải thiện đáng kể tình trạng của em bé. Tuy nhiên, bé gái vẫn bị phát hiện bị huyết khối động mạch rốn và thai nhi chậm phát triển. Thế nhưng vào ngày 19/3/2018, bé gái đã chào đời hoàn toàn khỏe mạnh.

Với việc nhìn nhận phép lạ này, nữ tu Martinez sẽ được tuyên phong chân phước. (CNA 23/02/2023)

Hồng Thủy – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *