Lễ phong chân phước cho gia đình bảy người con tại Ba Lan

1. Lễ phong chân phước cho gia đình bảy người con tại Ba Lan

Ngày 10 tháng Chín năm nay, Đức Hồng Y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Tuyên Thánh, sẽ đại diện Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự lễ phong chân phước cho trọn một gia đình bảy người con tại Ba Lan, “tử đạo vì đức bác ái”.

Cha Witold Burda, thỉnh nguyện viên án phong cho gia đình Ulma cho biết như trên, hôm 14 tháng Hai vừa qua. Đức Thánh Cha đã cho công bố sắc lệnh nhìn nhận cuộc tử đạo của các vị tôi tớ Chúa này ngày 17 tháng Mười Hai năm ngoái, 2022.

Gia đình sẽ được tôn vinh trên bàn thờ là gia đình ông bà Jozef Ulma và Wiktoria, cùng với 6 người con bị Đức quốc xã tàn sát ngày 24 tháng Ba năm 1944 ở Markowa, vì đã quảng đại cho tá túc 8 người Do thái bị săn đuổi dưới thời quân Đức xâm lược nước này. Trong số những người con bị sát hại, bé lớn nhất mới được 8 tuổi, em bé nhỏ nhất một tuổi rưỡi và có một người con bảy tháng đang ở trong bụng mẹ.

Trong thời xâm lược Ba Lan, để ngăn cản người Ba Lan giúp đỡ người Do thái, tháng Mười năm 1941, Hans Frank, Toàn quyền Đức tại các lãnh thổ Ba Lan bị Đức xâm lược, ra lệnh rằng tất cả những công dân Ba Lan nào bị cáo hoặc bị tình nghi giúp đỡ người Do thái đều sẽ bị hành quyết.

Lúc 5 giờ ngày 24 tháng Ba năm 1944, toán hiến binh Đức đến nhà Józef Ulma và tàn sát trọn gia đình ông và hai gia đình người Do thái tại đó.

Cha Witold Burda, thỉnh nguyện viên án phong cho gia đình Ulma, cho biết: ông bà Jozef và Wiktoria rất được tôn trọng tại làng Markowa, và đồng thời họ cũng được biết đến nhiều về sự sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Họ nổi tiếng vì cởi mở đối với những người khác. Ông bà Ulma quyết định đón nhận và cho 8 người Do thái ẩn náu không phải chỉ một lần thôi, nhưng chấp nhận họ trong nhiều tháng trời. Đó không phải là một hành động nhất thời vì động lòng trắc ẩn, hay một dấu hiệu cảm thương số phận của họ. Đó là một quyết định có ý thức và suy nghĩ chín chắn, biết rõ những hậu quả có thể xảy ra cho những người Ba Lan trợ giúp người Do thái như thế. Trong cuốn Kinh thánh người ta tìm được trong nhà ông bà, sau khi bị hành quyết, người ta thấy tựa đề dụ ngôn người Samaritano nhân lành được gạch dưới. Điều này chứng tỏ đời sống thường nhật của họ dựa trên Tin mừng, trong sự hiệp nhất với Thiên Chúa và hoàn toàn tuân hành những gì Chúa mời gọi.

2. Bộ Trưởng Ngoại Giao Tòa Thánh nhận định: “Ngoại giao dường như không thể phá vỡ vòng bạo lực luẩn quẩn”

Đức Tổng Giám Mục Paul Richard Gallagher, Bộ Trưởng Ngoại Giao Tòa Thánh, đã phát biểu trong Thánh lễ đồng tế ở Rome, tại vương cung thánh đường Sant’Andrea della Valle, một năm sau cuộc chiến ở Ukraine.

Đức Tổng Giám Mục đã mời chúng ta nhìn cuộc chiến không “dưới ánh sáng của những tin tức ngày càng đáng lo ngại đến từ mặt trận trong viễn cảnh các kịch bản chính trị quân sự liên tục được theo dõi”, cũng như về những nỗ lực ngoại giao “dường như vẫn không có khả năng phá vỡ vòng bạo lực luẩn quẩn”, nhưng đối mặt với “Lời Chúa, vẫn còn luôn hợp thời”, soi sáng “khi đọc mọi sự kiện của lịch sử” và chỉ ra “con đường đúng đắn trong mọi tình huống của cuộc sống”.

Ngài nói: “Chúng ta kỷ niệm một năm cuộc chiến này, không phải không có nỗi buồn sâu sắc và hoang mang, trong ngày kỷ niệm đầu tiên. Nó dường như là một thực tế không thể xảy ra trong thế kỷ hai mươi mốt, khủng khiếp và đau khổ đi kèm với nó là không thể tưởng tượng được.”

Nhận xét của Đức Tổng Giám Mục đã được đưa ra sau một bài phát biểu hiếu chiến của Putin dài đến một giờ 45 phút, trong đó Putin nói rằng ông ta quyết định đình chỉ sự tham gia của Nga vào hiệp ước New Start với Mỹ.

Sau khi cáo buộc Mỹ và NATO không hợp tác, ông nói: “Về vấn đề này, hôm nay tôi buộc phải thông báo rằng Nga đình chỉ tham gia hiệp ước vũ khí tấn công chiến lược”.

Putin nói rằng Nga sẽ thực hiện các vụ thử hạt nhân mới nếu Mỹ làm như vậy.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu bài phát biểu trước Quốc hội Liên bang bằng một điệp khúc quen thuộc: Nga không có lựa chọn nào khác ngoài tấn công Ukraine.

Putin tuyên bố rằng phương Tây đang chuẩn bị biến Ukraine thành bệ phóng đầy vũ khí để tấn công Nga, nghĩa là Mạc Tư Khoa phải hành động trước khi còn có thể làm như vậy.

Điều này lặp lại bài phát biểu của ông ta vào ngày 24 tháng 2 năm ngoái, khi ông lập luận rằng Nga không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng vũ lực chống lại Ukraine.

“Họ không cho chúng ta bất kỳ lựa chọn nào khác để bảo vệ nước Nga và người dân của chúng ta, ngoài lựa chọn mà chúng ta buộc phải sử dụng ngày nay”, ông nói.

“Trong những trường hợp này, chúng ta phải có hành động táo bạo và ngay lập tức. Cộng hòa nhân dân Donbas đã yêu cầu Nga giúp đỡ.”

Trong bài phát biểu hôm thứ Ba, Putin nói rằng Nga đã làm “mọi thứ có thể” để giải quyết cuộc xung đột một cách hòa bình, đồng thời cáo buộc phương Tây nhắm mắt làm ngơ trước “hoạt động khủng bố” ở miền đông Ukraine.

Putin cũng lặp lại tuyên bố không có cơ sở rằng Ukraine đang thúc đẩy để được cung cấp vũ khí hạt nhân, đồng thời khẳng định rằng ông coi cuộc xâm lược là một hành động phòng thủ, phủ đầu.

Ông tiếp tục đổ lỗi cho phương Tây về cuộc chiến ở Ukraine.

“Tôi muốn nhắc lại: chính họ đã khơi mào chiến tranh”, ông Putin nói. “Và chúng ta đã sử dụng và tiếp tục sử dụng vũ lực để ngăn chặn nó.”


Source:globalist.it

3. Nhật Ký Trừ Tà số 228: Giờ của Quỷ

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #228: The Demonic Hour”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà số 228: Giờ của Quỷ”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

James phàn nàn về các cuộc tấn công của ma quỷ. Một thực tế đặc biệt thu hút sự chú ý của tôi. Tôi hỏi, “Mấy giờ chúng xảy ra?” Anh ấy trả lời, “3 giờ sáng.” Tôi nghĩ, “Ahhh, giờ ma quỷ.”

Để phân biệt xem ai đó có bị quỷ nhập hay không, chúng ta tìm kiếm các dấu hiệu chính nổi tiếng như kiến thức huyền bí, sức mạnh siêu phàm, kiến thức về ngôn ngữ không rõ xuất xứ và ác cảm với điều thiêng liêng. Nhưng nhiều khi những dấu hiệu cổ điển này không xuất hiện ngay từ đầu, mãi về sau chúng mới xuất hiện. Ban đầu, chúng ta quen thuộc với những dấu hiệu tinh vi hơn thường đi kèm với người bị quỷ ám, chẳng hạn như đặc điểm của các cuộc tấn công được cho là của ma quỷ.

Satan ghét Chúa Giêsu. Ma quỷ luôn chế giễu Chúa Giêsu, đảo ngược các dấu hiệu và sự thật thiêng liêng. Chúa Giêsu chịu chết trên thập giá lúc 3 giờ chiều. Chúa Giêsu gọi đó là “Giờ của Ta.” Trong sự đảo ngược của Satan, Satan tuyên bố 3 giờ sáng là giờ của hắn. Chúng ta nhận thấy một số cuộc tấn công dữ dội nhất của Satan đối với những người bị ám xảy ra vào thời điểm đó. Có khả năng là vào lúc 3 giờ sáng, giờ ấy ma quỷ đang sung sức nhất.

Carey cũng bị ám. Cô cũng mô tả các cuộc tấn công dữ dội của ma quỷ vào lúc 3 giờ sáng. Khi quá trình trừ tà kéo dài của cô ấy tiếp tục, cô ấy đã mất sức và chúng ta sợ rằng cô ấy sẽ không thể cầm cự được. Chúng tôi đã quan tâm nhiều hơn. Những con quỷ đã tấn công cô ấy lúc 3 giờ sáng. Vì vậy, chúng tôi quyết định bắt đầu cầu nguyện với cô ấy lúc 2:30 sáng.

Ngoài việc giúp cô ấy nhẹ nhõm, tôi muốn tấn công lũ quỷ vào giờ chúng mạnh nhất. Trước đây chúng đã kiểm soát ban đêm. Bây giờ, với những phiên trừ tà ban đêm này, chúng tôi đã tấn công. Trong một số tuần, Nhóm tập trung lúc 2:30 sáng. Carey nói, “Nó đã giúp xua đuổi ma quỷ một chút và mang lại cho tôi những đêm yên bình sau 3 giờ sáng.” Ở giai đoạn này, giấc ngủ của cô ấy là rất quan trọng.

Cuối cùng, lũ quỷ nhận ra rằng chúng tôi sẽ không ngừng cầu nguyện lúc 2:30 sáng. Vì vậy, họ bắt đầu tấn công cô ấy lúc 1 giờ sáng. Tôi đã rất ngạc nhiên khi chúng mất quá nhiều thời gian để điều chỉnh. Tôi nghĩ chúng đã rất ngạc nhiên khi chúng tôi thức dậy vào lúc nửa đêm để giúp người phụ nữ trẻ này. Có lẽ họ đã nghĩ rằng cuối cùng chúng tôi sẽ bỏ cuộc; nhưng chúng tôi đã không. Trong thế giới tự ái của chúng, chúng không thể hiểu được ý tưởng về lòng bác ái và sự tự hiến. Và vì lũ quỷ bắt đầu tấn công cô ấy lúc 1 giờ sáng, nên chúng tôi bắt đầu tập trung vào lúc 12:30 sáng (Nhóm rất vui khi được cầu nguyện sớm hơn!). Vì vậy, chiến thuật mèo vờn chuột tiếp tục. May mắn thay, cuối cùng Carey đã đi đến cùng và giờ đã được giải thoát.

Tôi thấy nhiều dấu hiệu của sự đảo ngược của Satan trong thế giới của chúng ta ngày nay, đặc biệt là trong suy nghĩ của mọi người, mặc dù thường không được nhận ra. Chẳng hạn, những người theo thuyết Satan tuyên bố mang lại sự tự do khỏi “chính quyền tôn giáo chuyên chế”, nhưng chính Satan mới là nô lệ. Họ tuyên bố đề cao phẩm giá và sự hoàn thiện của con người, nhưng Satan là kẻ hủy diệt nhân loại. Một số phù thủy cho rằng câu thần chú của họ thực sự giống như những lời cầu nguyện của Kitô giáo, nhưng kết quả duy nhất của bất kỳ câu thần chú ma thuật nào đều là một lời nguyền. Trong Chúa Giêsu có sự tự do đích thực và sự sung mãn tiềm năng của con người. Trong đạo Chúa Kitô chân chính, chúng ta tìm thấy ân sủng thật và những phước lành tuyệt vời.

Hãy cảnh giác chống lại những nghịch lý của Satan. Bất cứ khi nào bạn nghe thấy một người nói những điều nghịch lý, hãy dâng lên một lời cầu nguyện đơn giản: “Nguyện xin ánh sáng của Chúa Thánh Thần đến với tất cả chúng ta và tiết lộ Ngài là Sự Thật.”


Source:Catholic Exorcism

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *