Đức cha Giám quản Gp. Hà Tĩnh dâng thánh lễ mừng kính Thánh Louis

“Xin cộng đoàn cầu nguyện cho tôi, để tôi và mọi người có thể cộng tác với nhau, cùng nhau xây dựng Giáo phận và loan báo Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người”  Đó là lời mời gọi của Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn trong thánh lễ mừng kính Thánh Louis, vị Quan Thầy khả kính của ngài.

Thánh lễ được cử hành lúc 4h45’ ngày hôm nay 25/8/2022 tại Nhà thờ Chính toà Văn Hạnh do Đức cha Louis chủ tế cùng với 15 linh mục đồng tế. Đến hiệp dâng thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha đã giúp cho cộng đoàn hiểu rõ hơn về cuộc đời Thánh Louis. Thánh Louis (1214 – 1270) được biết đến là một vị hoàng đế liêm chính và bác ái bao dung. Ngài cũng là người luôn quan tâm tới người nghèo và lo lắng cho công bằng xã hội. Bằng việc sống các đức tính nhân bản Kitô giáo cách trổi vượt, ngài trở nên hình mẫu sống động của một người giáo dân thánh thiện, đặc biệt là mẫu gương về sự kiên nhẫn và khiêm nhường.

Giảng trong thánh lễ, Đức Cha mời gọi mỗi người hãy biết trân quý sinh mệnh của mình, biết chia sẻ và dùng tiền của đúng mục đích bằng đời sống bác ái yêu thương và luôn sẵn sàng tỉnh thức “Anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào Chúa của anh em đến… Anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì Con Người sẽ đến” (Mt 24,42.44).

  

Thánh lễ kết thúc, cha Tổng Đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá đã thay lời cho đoàn chiên giáo phận chúc mừng ngày lễ bổn mạng của Đức Cha và dâng lên Đức Cha bó hoa tươi gói trọn lòng yêu mến, hiệp thông và vâng phục của đoàn chiên trong giáo phận.

Đáp từ, Đức Cha mời gọi mỗi người: “Xin cộng đoàn cầu nguyện cho tôi, để tôi và mọi người có thể cộng tác với nhau, cùng nhau xây dựng Giáo phận và loan báo Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người”.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

                   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *