Đức Thánh Cha cử hành thánh lễ tại Đền thờ Đức Bà Cả

ROMA. ĐTC Phanxicô mời gọi các tín hữu tín thác nơi sự phù giúp của Mẹ Maria, là nơi nương náu và là Đấng không bao giờ coi rẻ những lời nguyện cầu của con cái Mẹ.

Ngài đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong bài giảng thánh lễ sáng chúa nhật 28-1-2018 tại Đền Thờ Đức Bà Cả ở Roma, nhân lễ di chuyển về Roma bức ảnh Đức Mẹ cổ kính là Phần Rỗi của dân Roma. Đây cũng là lần thứ 59 ĐTC Phanxicô đến cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ tại đây. Trong số các vị đồng tế với ĐTC có ĐHY giám quản Stanislaw Rylko, một số GM và kinh sĩ đoàn của Đền thờ.

ĐTC nhắc lại sự kiện trước đây, những người bị bách hại và những người túng thiếu thường chạy đến các phụ nữ quí tộc để nương náu và xin giúp đỡ. Áo choàng của các phụ nữ này được coi là bất khả xâm phạm, trải rộng như dấu chỉ đón tiếp và bảo vệ. Đó là hình ảnh vai trò của Đức Mẹ đối với các tín hữu, Mẹ là Phụ Nữ cao quí nhất của nhân loại. Áo choàng của Mẹ luôn mở rộng để đón tiếp chúng ta… Đức Mẹ gìn giữ đức tin, bảo vệ các tương quan, cứu vớt trong những cơn bão tố và bảo vệ chống lại sự ác. Nơi nào có Mẹ trong nhà thì ma quỉ không vào được. Nơi nào có Mẹ thì bão tố không lướt thắng, sợ hãi không đè bẹp.

Và ĐTC nhấn mạnh rằng: ”Mẹ không phải là điều tùy nghi, nhưng là di chúc của Chúa Kitô. Chúng ta cần Mẹ như của ăn đàng bồi bổ sức lực, như em bé được mẹ bồng ẵm. Thật là một nguy hiểm lớn cho đức tin, nếu ta sống không có Đức Mẹ, không được sự bảo vệ của Mẹ, để cho cuộc sống chúng ta bị thổi đi như những lá cây bị gió cuốn. (Rei 28–1-2018)

Trần Đức Anh OP – http://vi.radiovaticana.va

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *