Đức Thánh cha mở lại truyền thống cử hành thánh lễ và rước kiệu Mình Thánh Chúa

Sau những năm tạm ngưng vì lý do sức khỏe và đại dịch, Đức Thánh cha Phanxicô sẽ mở lại truyền thống cử hành Đại lễ kính Mình Thánh Chúa, tại thềm Đền thờ thánh Gioan Laterano, vào chiều Chúa nhật, ngày 02 tháng Sáu tới đây, và sau đó có cuộc rước kiệu Mình Thánh Chúa, từ nơi cử hành thánh lễ, qua đường Merulana đến Đền thờ Đức Bà Cả, cách đó một cây số. Và tại đây, buổi lễ kết thúc với phép lành Mình Thánh Chúa.


G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

Đức Thánh cha mở lại truyền thống cử hành thánh lễ và rước kiệu Mình Thánh Chúa

Trong một, hai năm đầu tiên thi hành sứ vụ thánh Phêrô, Đức Thánh cha Phanxicô cử hành thánh lễ tại Đền thờ thánh Gioan Laterano, nhưng ngài không dự cuộc rước kiệu và chỉ chủ sự nghi thức Chầu Mình Thánh Chúa kết thúc, tại Đền thờ Đức Bà Cả. Những năm sau đó, Đức Thánh cha cũng gặp vấn đề sức khỏe và đau đầu gối, rồi đến kỳ đại dịch Covid-19 nên cũng không cử hành. Năm 2018 và 2019, ngài bỏ truyền thống này và cử hành Lễ Mình Thánh Chúa ở ngoại ô Roma.

Trước đây, Đức Thánh cha Gioan Phaolô II (1978-2005) luôn giữ truyền thống cử hành thánh lễ, với cuộc rước kiệu Mình Thánh Chúa, từ khi được bầu chọn thi hành sứ vụ Giáo hoàng.

Tại Vatican và theo phụng vụ chính thức của Giáo hội, Lễ Mình Thánh Chúa được cử hành vào thứ Năm, ngày 30 tháng Năm tới đây, nhưng tại nhiều nơi, lễ này được dời vào Chúa nhật tiếp đó.

(KNA 4-5-2024)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *