Gia đình có Chúa

 

Chẳng mấy khi tôi được đi dự tiệc cưới, có chăng chi là người nhà. Trong tiệc cưới cháu gái tại gia đình, hồi đó được Cha xứ đi 20 cây số tới tham dự, tôi vui mừng, cảm thấy cháu tôi thật là diễm phúc. Cha tặng đôi trẻ bức ảnh Thánh Gia lớn, món quà thật ý nghĩa. Lòng tôi cứ lâng lâng, tưởng tượng đám cưới nhà mình giống tiệc cưới Cana xưa, có Chúa đến dự tiệc cưới. Mọi người đang chúc rượu, tôi nói vui với Cha: “Cha ơi! để con hỏi gia nhân nhà con xem còn rượu không? nếu hết xin Cha giơ tay… làm vài can giúp gia đình con với!” Mấy bàn khách được dịp cười rộ cả lên.

Trong bốn đứa cháu nội nhà tôi, chỉ có cháu gái này là cưới được chú rể đồng đạo. Ngày trước có anh người ngoại đạo thương yêu. Bố nó khuyên giải: “Mai sau con về làm dâu, con sẽ phải cúng bái theo ý nhà chồng, lúc đó làm sao, liệu con có chối được không?” Tôi biết cháu phải giằng co tư tưởng mãi để hy sinh chọn lựa cho cuộc đời mình. Thế rồi ý Chúa đã quan phòng se duyên cho cháu người bạn đời “cùng nước cùng lọ”. Gia đình phấn khởi, an tâm chuẩn bị xa, chuẩn bị gần cho đám cưới. Ấy vậy mà hai ngày trước lễ chứng hôn ở nhà thờ, bỗng đâu hai mắt cháu gái tôi bị mờ tịt chẳng nhìn thấy gì, đủ biết gia đình tôi hoảng loạn lo lắng thế nào. Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay, ngày vui của cháu đang gần kề, giờ muốn tuột khỏi tầm tay, thử thách này quá treo leo. Gia đình hết lòng cậy trông chạy đến với Chúa và Đức Mẹ, nhờ cầu nguyện giúp nữa. Tạ ơn lòng thương xót Chúa, sau hai ngày chữa trị cấp tính tại viện mắt trung ương, như một phép màu, cháu nhìn thấy lại được như thường, trước sự ngỡ ngàng của bác sĩ và thánh lễ cử hành Hôn phối vẫn diễn ra vào ngày dự tính. Đúng là có Chúa mọi sự trở nên tốt lành, dù có gặp thử thách gian nan.

Trong ngày cưới, giờ rước dâu, nhiều cô dâu lệ rơi khi chào bố mẹ cất bước lên đường, hoặc đó là những giọt nước mắt hạnh phúc. Nhưng ở nhà tôi thì… chú rể ngậm ngùi…

Giờ đây gia đình nhỏ hạnh phúc của cháu đã mười mấy năm và có hai con trai. Năm nay không may cháu bị tai nạn giao thông, tưởng mất cả mạng, nhưng nhờ ơn Chúa thương cứu sống, phải giải phẫu nhưng đã tai qua nạn khỏi. Gia đình nhỏ của cháu cũng như mọi gia đình khác, cũng gặp đủ thử thách, khó khăn, nhưng các cháu luôn tin tưởng cậy trông vào Chúa. Nhờ ơn Chúa luôn đồng hành trợ giúp, chở che bảo bọc, có Chúa cùng đi với con trên mọi nẻo đường đời, mọi thử thách khó khăn được cứu gỡ và gia đình luôn sống trong hạnh phúc yêu thương. Bởi vì:

Quả thật Ngài đã thương trợ giúp,

      Nương bóng Ngài, con hớn hở reo vui.

      Trót cả tâm tình con cùng Ngài gắn bó,

      Giơ tay quyền lực, Ngài che chở phù trì”. (TV 63, 8-9)

 Én Nhỏ

https://youtu.be/ldoeTGIYHME

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *