Giáo hội Philippines thánh hiến quốc gia cho Thánh Giuse

Các Giám mục Philippines đang chuẩn bị những việc cần thiết để thánh hiến quốc gia cho sự bảo trợ của Thánh Giuse, trong một cử hành trọng thể sẽ diễn ra vào ngày 01/05 sắp tới, ngày lễ Thánh Giuse Thợ.

Đức cha Broderick Pabillo, Giám quản tông tòa Tổng Giáo phận Manila, cho biết Hội đồng Giám mục đã nhất trí về việc thánh hiến quốc gia cho Thánh Giuse, đồng thời ủy thác cho Ủy ban Giám mục về Giáo dân tổ chức sự kiện. Đức cha Pabillo, đứng đầu Ủy ban đang hoàn tất và sẽ cho phổ biến tới tất cả 86 Giáo phận một “hành trình thiêng liêng đặc biệt” trong 33 ngày cho việc thánh hiến, sẽ bắt đầu vào ngày 30/3 tới.

Thánh hiến quốc gia cho Thánh Giuse là một trong những sáng kiến được Giáo hội Philippines đưa ra nhân dịp “Năm đặc biệt về Thánh Giuse” từ ngày 8/12/2020 đến 8/12/2021, đã được Đức Thánh Cha công bố cho Giáo hội hoàn vũ, để kỷ niệm 150 năm Đức Giáo hoàng Piô IX tuyên bố thánh nhân là hôn phu của Đức Mẹ Maria và là bổn mạng Giáo hội Công giáo.

Ủy ban Giám mục về Giáo dân đã liên lạc với linh mục người Mỹ, cha Donald Calloway, tác giả cuốn sách: “Thánh hiến cho Thánh Giuse” để thảo luận về đường hướng giúp các tín hữu sống ý nghĩa trong Năm Thánh Giuse.

Cha Donald Calloway nói: “Tôi biết Philippines đang trải qua một thời kỳ khó khăn, đánh dấu bởi đại dịch, nghèo đói, thất nghiệp và khó khăn kinh tế. Chúng ta có thể hướng về Thánh Giuse cho mọi sự, cho niềm hy vọng, bình an, hoán cải đưa chúng ta đến gần Chúa hơn”.

Cha nhận xét, Thánh Giuse sẽ giúp chúng ta gia tăng nhân đức và sự thánh thiện, vì đó là điều một người cha tốt lành thường làm. Chúng ta sẽ biết được niềm ủi an của một người cha tốt lành bởi vì những gì Người đã làm cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria, Người cũng muốn làm cho chúng ta như vậy. Điều quan trọng cần nhớ là chúng ta có Đức Trinh Nữ Maria, là mẹ thiêng liêng, và có Thánh Giuse là cha thiêng liêng.

Các giáo dân Philippines hoan nghênh quyết định thánh hiến đất nước cho Thánh Giuse của các Giám mục. Từ lâu, giữa những khó khăn thử thách, các giáo dân ở đất nước đa số là người Công giáo này đã tìm được sự che chở nơi Thánh Giuse. Ngày nay, hơn bao giờ hết, trong lúc phải đối phó với đại dịch và những hậu quả của nó các tín hữu càng cảm thấy cần sự che chở này hơn.

Ngọc Yến – Vatican News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *