Giáo Xứ Liên Sơn – Giáo phận Nha Trang: Rửa Tội & Thánh Lễ Hôn Phối Cho 17 Đôi Bạn Raglay Đợt 3

Liên tục 5 tháng đi tham dự thánh lễ mỗi ngày và học hỏi giáo lý Dự Tòng & Hôn Nhân Gia Đình sau thánh lễ, thứ tư ngày 13 tháng 06 năm 2018, Cha Quản Xứ Phêrô Mai Tích đã rửa tội cho 54 anh chị em Đồng Bào Raglay, trong đó 24 thiếu nhi và 30 người lớn và lúc 9h15 ngày 14 tháng 06 năm 2018, cha Quản Xứ cùng quý cha trong Giáo Hạt Ninh Phước đã hiệp dâng thánh lễ để hợp thức hóa hôn phối cho 17 cặp đôi này. Nghi thức Rửa Tội & Thánh Lễ Hôn Phối diễn ra thật trang trọng và thánh thiêng khi các đôi bạn cầm tay nhau đọc lời thề ăn đời ở kiếp với nhau và trao cho nhau chiếc nhẫn cưới để làm bằng chứng tình yêu và lòng chung thủy.

Niềm vui Đợt I khi Giáo Xứ có 42 anh chị em Đồng Bào Raglay được gia nhập vào vương quốc Nước Trời khi lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội & Thêm Sức và hợp thức hóa Hôn Phối cho 34 Đôi vào ngày 17 tháng 04 năm 2017. Niềm vui chưa vơi thì ngày 31 tháng 08 năm 2017, Giáo Xứ lại có thêm niềm vui mới khi cha Quản Xứ Phêrô đã rửa tội cho 20 anh chị em & hợp thức hóa hôn phối cho 11 đôi.
Và hôm nay ngày 13 & 14 tháng 06 năm 2018, Giáo Xứ lại tiếp tục có thêm 54 tân tòng gia nhập Nước Trời và 17 cặp đôi lãnh nhận Bí Tích Hôn Phối. Xin Tạ ơn Thiên Chúa nhờ lời chuyển cầu bên tòa Chúa của Mẹ Maria, thánh cả Giuse, thánh Phêrô, bổn mạng Giáo Xứ và cha cố Giuse Nguyễn Đức Long, người cha kính yêu của Giáo Xứ Liên Sơn.


Đây là một hồng ân lớn lao trong Năm Thánh Mừng Các Thảnh Tử Đạo Việt Nam và Năm Thánh của “Niềm Vui Tình Yêu Gia Đình”. Hưởng ứng và hành động cho mục tiêu này, Giáo Xứ Liên Sơn đã dạy và hướng dẫn cho 17 đôi vợ chồng người đồng bào Raclay ở Liên Sơn 2 tìm yêu mến Chúa qua thánh lễ mỗi ngày và học giáo lý sau mỗi thánh lễ. Tâm hồn các cặp vợ chồng cũng như con cái của họ thật đơn sơ và dễ thương, họ ý thức về đời sống gia đình và tin yêu Chúa mạnh mẽ.


Qua 3 đợt hợp thức hóa hôn phối, Giáo Xứ có tổng cộng 62 Đôi Bạn người Raglay đã lãnh nhận Bí Tích Hôn Phối. Xin Tạ ơn Thiên Chúa và biết ơn Đức Cha Giuse.Xin cám ơn quý srs Cộng Đoàn Bát Phúc Liên Sơn

Xin cám ơn Cha Hạt Trưởng Ninh Phước, cha Quản Xứ Phước An, cha Quản Xứ Bình Quý, cha Quản Xứ Bảo Vinh & cha Giuse Nguyễn Duy Quốc
Bạch Vân – http://giaophannhatrang.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *