Giáo Xứ Trù Mật Rước Hài Cốt Thánh Tử Đạo Phêrô Đoàn Văn Vân

 

Hòa chung niềm thành kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, vào lúc 19g00 thứ bảy ngày 17.11.2018, tại lễ đài trong khuôn viên giáo xứ Trù Mật, cha phó đặc trách Gioan Ngô Văn Khuê đã dâng Thánh lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Niềm vui được nhân lên gấp bội, khi giáo xứ vinh dự được đón Hài Cốt Thánh Tử đạo Phêrô Đoàn Văn Vân về với giáo xứ, trong niềm hân hoan của đông đảo bà con giáo dân toàn giáo xứ.

Trước Thánh lễ, cha Gioan cùng bà con giáo dân đã thành kính rước Hài Cốt Thánh Phêrô Đoàn Văn Vân quanh khuôn viên bên ngoài nhà thờ. Tiếng hát tung hô Các Thánh Tử Đạo của ca đoàn vang lên lời ngợi ca, tri ân, vì máu các ngài đổ xuống đã ươm mầm bao hạt giống Tin Mừng.

Sau cuộc rước, mọi người cùng nhau thành kính dâng lên những nén hương trầm ngào ngạt trước Hài Cốt Thánh Tử Đạo Phêrô Đoàn Văn Vân.

Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan mời gọi mọi người hướng tâm tình thành kính tri ân Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, đã lấy thân mình làm chứng cho đức tin, làm chứng cho Chúa Kitô. Bên cạnh đó, cha cũng khơi lên niềm vinh dự, hạnh phúc, khi hôm nay, giáo xứ Trù Mật được đón rước Hài Cốt Thánh Tử Đạo Phêrô Đoàn Văn Vân về với giáo xứ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Gioan giới thiệu về tiểu sử của Thánh Phêrô Đoàn Văn Vân, về các gương nhân đức khiêm nhường phục vụ, cũng như lòng trung tín của ngài với Thiên Chúa trong giờ phút Tử đạo. Cha nhấn mạnh: Từ hôm nay, ngài sẽ ở với giáo xứ Trù Mật, để từ trên Thiên Đàng ngài bầu cử cho giáo xứ luôn bình an trong Chúa. Xin ngài cầu nguyện cùng Chúa ban cho giáo xứ được noi gương ngài, giữ vững đức tin trong mọi hoàn cảnh, luôn luôn nhớ lời Chúa Giêsu đã dạy: “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn thì nào có ích chi?”

Thánh lễ kết thúc trong niềm tri ân và cảm tạ Thiên Chúa!
Sau Thánh lễ, Hài Cốt Thánh Tử Đạo Phêrô Đoàn Văn Vân được rước vào nhà thờ và đặt bên dưới cạnh bàn thờ.
Lạy Chúa! Giáo xứ Trù Mật chúng con hôm nay được hạnh phúc đón rước Hài Cốt Thánh Tử Đạo Phêrô Đoàn Văn Vân. Điều này nhắc nhớ chúng con luôn khắc cốt ghi tâm rằng: Máu các ngài đã đổ xuống làm trổ sinh bao hạt giống Tin Mừng. Xin cho giáo xứ Trù Mật chúng con từ nay được đón Thánh Phê rô Đoàn Văn Vân về ở cùng, cũng sẽ trổ sinh những bông hạt tốt tươi dâng lên Thiên Chúa, để đền đáp lại bao hồng ân Thiên Chúa đã ban cho giáo xứ.

Những hình ảnh khác:

Hồng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *