Giáo Xứ Yên Phú: Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức

Chiều ngày 12/12/2015, giáo xứ Yên Phú hân hoan đón chào Đức Cha An-phong Nguyễn Hữu Long, Giám mục Phụ tá giáo phận Hưng Hóa đến viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 72 em trong giáo xứ.

Quý cha đồng tế trong thánh lễ gồm: cha Chánh xứ Giu-se Nguyễn Kim Cương O.P. và cha Phụ trách Giu-se Vũ Quang Tấn, O.P.

Đây là lần đầu tiên giáo xứ có Đức Cha đến viếng thăm mục vụ và dâng Thánh lễ. Ngay đầu giờ chiều, mọi người đã nô nức quy tụ tại thánh đường để chào đón Ngài.

Khi Đức Cha tiến đến cổng chào, một hồi trống và chuông vang lên cùng với tiếng vỗ tay và nụ cười rạng rỡ. Ngài ân cần bắt tay và thăm hỏi đoàn chiên đứng hai bên đường từ cổng chào đến khuôn viên nhà thờ.

 

Đức Cha cùng mọi người vào nhà thờ cầu nguyện. Sau đó, Đức Cha An-phong huấn từ, khuyến khích mọi người sống đạo cách sốt sắng hơn trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Ngài gửi lời chào của Đức Cha Gio-an Ma-ri-a Vũ Tất đến với cộng đoàn giáo xứ Yên Phú. Tiếp đến, Ngài gặp đại diện các ban ngành đoàn thể, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của mọi người trong tình yêu thương của người Mục Tử và đoàn chiên

Đúng 17g20, đoàn rước tiến vào nhà thờ để cử hành Thánh Lễ ban Bí Tích Thêm Sức.

Trong bài giảng, Ngài khuyến khích con cái mình, nhất là các em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức hãy giữ vững đức tin, sống đúng với chức tư tế, ngôn sứ và vương đế của mình giữa lòng xã hội này; Bảy ơn Chúa Thánh Thần giúp các Ki-tô hữu sống đúng với chức vị làm con Chúa. Ngài cũng ban lời an ủi giúp mọi người can đảm sống đức tin, cho cho dù gặp khó khăn thử thách về đời sống vật chất, hay đời sống đạo.

Sau Thánh lễ, Đức Cha An-phong dùng bữa thân mật với mọi người trong giáo xứ. Ngài tiếp tục dùng lời khuyên nhủ, dạy bảo mà khuyến khích mọi người sống gắn bó với Chúa và thực thi lòng thương xót như Chúa dạy; đồng thời Ngài dùng lời Chúa mà nhắn nhủ con cái mình hãy vui lên trong niềm vui của Chúa.

Tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương, Đức Cha An-phong – Vị đại diện Chúa Ki-tô đã đến với giáo xứ Yên Phú, Ngài đã mang lại nhiều niềm vui và kéo nhiều ơn Chúa xuống cho mọi người. Chúng con xin chúc tụng Chúa và cám ơn Đức Cha.

Cuối cùng, xin Chúa trả công bội hậu cho quý Đức Cha, quý Cha, quý Thầy, quý Thầy Cô giáo lý viên và tất cả mọi người đã cộng tác vào việc làm sáng Danh Chúa tại giáo xứ Yên Phú. Kính chúc quý vị một mùa Giáng Sinh an lành, thánh đức.

BTT. Giáo xứ Yên Phú