Giới Trẻ Đa Minh GP. Bà Rịa sinh hoạt giao lưu kết hợp thi cấp Liên Huynh năm học 2022

 

Sáng ngày 03/07/2022, tại giáo xứ Hồ Tràm, được sự ưu ái và chấp thuận của cha chánh xứ Phanxicô Xavie Vũ Sơn Lâm, đông đảo các bạn trẻ Đa Minh thuộc 4 Liên Huynh : Xuyên Mộc – Bà Rịa – Long Hương – Vũng Tàu đã quy tụ về đây để tham dự ngày thi cấp Liên Huynh kết hợp sinh hoạt giao lưu với chủ đề “Hiệp Hành”.

Với tâm thế chuẩn bị sẵn sàng, đúng 8h00 ngày 03/07/2022, tất cả các bạn trẻ thuộc 4 Liên Huynh đã có mặt đông đủ tại giáo xứ Hồ Tràm để nhận bảng tên, chia đội.

Đúng 09h00, Nghi thức Thánh hóa khai mạc kỳ thi cấp Liên huynh cũng như ngày Sinh hoạt giao lưu và học hỏi bắt đầu. Về tham dự có Anh Giuse Nguyễn Cao Đại  – trưởng BPV Liên Huynh Xuyên Mộc. Đại diện Ban Phục Vụ (BPV) Huynh Đoàn Hồ Tràm. Đại diện Ban Phụ Trách Giới Trẻ (BPT/GT) Giáo Phận có Chị Catarina Nguyễn Thị Nga cùng các anh chị trong BPT/GT Liên Huynh Xuyên Mộc, Long Hương, Bà Rịa và Vũng Tàu.

09h30 các bạn bắt đầu kỳ thi trong không khí nghiêm túc và trật tự. Kết thúc phần thi, buổi sinh hoạt giao lưu bắt đầu với kỹ năng sinh hoạt vòng tròn. Các bạn được thoả sức sáng tạo với những trò chơi vui nhộn và không kém phần hài hước.

Sau giờ cơm trưa, là lúc các bạn trẻ quây quần bên nhau, người phỏng vấn, người ra trò chơi, câu đố, và đây cũng là cơ hội để các bạn chia sẻ cho nhau về những kinh nghiệm cũng như cách thức để thực hiện một trò chơi và giữ vai trò quản trò của mình.

Đúng 13h00, các bạn trẻ thật trang nghiêm xếp hàng vô nhà thờ để chuẩn bị giờ kinh trưa. Sau giờ kinh trưa, các bạn được Cha Giuse Phạm Văn Vũ OP, hướng dẫn một cách sâu sắc hơn về trách nhiệm, nghĩa vụ trong sứ vụ của mình. Sứ vụ đồng hành cùng giáo hội trên con đường “Hiệp Hành”.

14h30, sau giờ giải lao ngắn ngủi các bạn trẻ được cháy hết mình trong các phần trò chơi dân gian của 4 Liên Huynh. Đó không chỉ nâng cao tinh thần đồng đội mà còn là sự hợp tác, hỗ trợ và song hành của từng cá nhân để làm nên chiến thắng cho cả đội của mình.

18h00, thánh lễ cầu bình an cho các bạn trẻ được chủ tế bởi Cha Giuse Phạm Văn Vũ OP. Trong phần giảng lễ, mọi người được cha chia sẻ những khó khăn cũng như những hạn chế trong cánh đồng truyền giáo, Sứ vụ truyền giáo vẫn chưa được hoàn tất, bởi vì Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI nhấn mạnh: “Chúng ta không thể tiếp tục an tâm khi nghĩ rằng sau hai ngàn năm, vẫn còn những dân tộc không biết Chúa Kitô và chưa được nghe biết sứ điệp cứu độ của Ngài”. Tính cấp thiết của việc mở rộng Nước Thiên Chúa cũng được chính Đức Giáo hoàng Phanxicô mời gọi nơi các gia đình ngày nay. “Hãy là hạt giống của một thế giới huynh đệ hơn! Hãy là những gia đình có tấm lòng rộng lớn! Hãy là khuôn mặt chào đón của Giáo hội! Và xin hãy cầu nguyện, hãy luôn cầu nguyện!”.

Sau thánh lễ, là phần tổng kết phát thưởng cho các đội đã xuất sắc trong các phần trò chơi dân gian.

Màn đêm dần buông xuống, cái giờ phút linh thiêng mà các bạn trẻ mong chờ nhất – Đêm lửa vui bắt đầu. Giữa bóng tối và ma quỷ đang hoành hành luôn muốn nhấn chìm thế gian trong sự tội lỗi và tha hóa, ánh sáng của ngọn lửa thiêng bùng lên như xua tan đi sự chết chóc, tăm tối và u mê. Không khí hào hùng vang lên với bài ca chủ đề “Bài Ca Hiệp Hành”. Kế tiếp là tiết mục văn nghệ của các đội, những bài dân vũ xôi nổi được vang lên.

Đêm lửa trại khép lại với giây phút cầu nguyện tự phát của đại diện 4 Liên Huynh. Lời bài hát “Này bạn hỡi hãy thắp sáng lên, thắp sáng lên ngọn lửa yêu thương…” như báo hiệu giây phút chia tay đã đến. Ngọn lửa tuy đã tàn, giây phút chia tay khép lại một ngày thật ý nghĩa, không có những giây phút ồn ào, chỉ còn lại cái nắm tay và sự chia ly đầy lưu luyến. Nhưng đổi lại, ngọn lửa nhiệt huyết trong tim mỗi bạn trẻ thì lại luôn cháy sáng và bùng lên trên con đường thi hành sứ vụ của một người con Cha Thánh Đa Minh.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *