Gx. Thạch Đà, Gp. Sài Gòn: Mừng 50 năm Huynh đoàn Giáo dân Đaminh

Nhân dịp Huynh đoàn Giáo dân Đaminh Gx. Thạch Đà mừng lễ bổn mạng và mừng kim khánh thành lập (1969 -28/8-2019), mừng 14 năm ca đoàn Augustinô, Đức Giám mục Giuse Trần Văn Toản, Gm. Long Xuyên, Chủ tịch UB Giáo Dân HĐGM VN, đã chủ tế thánh lễ kính thánh Augustinô tại Gx. Thạch Đà vào sáng 28/8/2019. Đồng tế với Đức Giám mục Giuse, có Cha Tổng Đặc trách Huynh Đoàn Phanxicô X. Đào Trung Hiệu OP, cha Đặc trách HĐGP. Sài Gòn Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín OP, Linh mục chánh xứ Thạch Đà và các Linh mục khách.

Mở đầu bài giảng Đức Giám mục Giuse lập lại câu hỏi của Chúa Giê-su để mỗi người suy nghĩ về bản thân mình: “Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có yêu mến Thầy không?”  (Ga 21,17a). Sau đó, Đức Giám mục giới thiệu tấm gương khao khát tìm tòi học hỏi về khôn ngoan của thánh Augustinô, về những suy tư và những tác phẩm thời danh được các chủng sinh ngày nay vẫn đang học hỏi… Từ đời sống cầu nguyện của thánh nhân, Đức Giám mục liên hệ đến thực tế ngày nay có quá nhiều người đang kiếm tìm sự khôn ngoan nơi tiền bạc, lạc thú trần gian. Sau 1975, nhất là sau thời kỳ đổi mới 1990, người ta càng bị cuốn hút vào tôn thờ của cải vật chất… Cuối bài giảng, Đức Giám mục chúc mừng anh chị em chị em Huynh đoàn GD Đaminh và ca đoàn Augustinô Gx. Thạch Đà. Đức Giám mục nhắn nhủ mọi thành viên phải nỗ lực bước theo thánh Augustinô, luôn tỉnh thức để biết mình và luôn sáng suốt học biết về Thiên Chúa tình yêu để có thể vượt qua trào lưu tục hóa ngày nay…

Trong phần đáp từ lời chúc mừng và cám ơn của ông Chủ tịch HĐMV GX, Đức Giám mục nói đến mẫu Thánh Giá nhỏ mà ngài tặng cho mỗi người hiệp thông trong thánh lễ hôm nay. Thánh Giá bằng gỗ nhỏ, không có tượng Chúa Giê-su, không có bản án nhưng hình Chúa được khắc lủng giữa mảnh gỗ để mọi người cắt, gọt, cưa, chạm, đục con người mình nên giống Chúa.

Cuối lễ, Đức Giám mục Giuse đã ban phép lành trọng thể cho cộng đoàn, trước đó Lm. Phanxico Xavie, linh hướng HĐGD Đaminh đã đọc bản Phép Lành Tòa Thánh của ĐGH Phan-xi-cô nhân dịp kim khánh thành lập Huynh đoàn. Ông Chủ tịch HĐMV Gx. Thạch Đà đã ngỏ lời cám ơn Đức Giám mục và 8 Linh mục đồng tế với những bó hoa tươi thắm.

Lê Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *