Hành hương về Đền Thánh Mẹ Nhân Lành tháng 12/2022

Hành hương về Đền Thánh Mẹ Nhân Lành tháng 12/2022

Theo lịch hành hương của Giáo phận Nha Trang, hôm nay 03/12/2022 là ngày hành hương của Hội đồng Mục vụ Giáo phận, HĐMV các Giáo xứ và các Đoàn thể Công giáo Tiến hành.

Những ngày đầu tháng 12 này trời mưa, mặc dù thời tiết không được thuận lơi nhưng từ rất sớm, từ 14g00 thì nhiều đơn vị HĐMVGX và các Hội đoàn của các Giáo hạt trong Giáo phận đã đến tập trung tại Nhà thờ Khánh Vĩnh- Trung tâm Hành hương Đền thánh Mẹ Nhân Lành của Giáo phận.

Chương trình bắt đầu vào lúc 15g30, với Giờ Chầu Thánh Thể do Cha Antôn Nguyễn Công Nam – Đặc Trách HĐMVGX Giáo phận chủ sự.

Đúng 16g00 Thánh lễ đồng tế do Cha Tổng Đại diện chủ sự, cùng đồng tế với ngài còn có Cha Quản xứ Giáo xứ Khánh Vĩnh và Quý Cha Đặc trách trong Giáo phận.

Trong bài giảng lễ Cha Tổng Đại Diện đã nhắc lại biến cố Truyền tin của Đức Mẹ và qua biến cố này, chúng ta nhìn thấy vai trò của Đức Mẹ ,từ đó, nhìn thấy vai trò của HĐMV Giáo xứ cũng như vai trò của các Đoàn thể Công giáo Tiến hành….và cũng là đăc ân Thiên Chúa đã ban cho loài người, bởi vì:”Truyền tin là bởi Thiên Chúa thương và cứu độ con người……”. Đồng thời ngài cũng nhắc đến Thánh Phanxicô Xaviê – Bổn mạng các xứ truyền giáo, ngài là một gương sáng cho HĐMVGX và các Đoàn thể Công giáo Tiến hành trong sứ mạng loan báo Tin Mừng cho muôn dân.

Nguyện xin Mẹ Maria Nhân Lành thương che chở đoàn con Giáo phận Nha Trang sống trong tình thương yêu Hiệp hành, liên kết trong tình yêu thương của Chúa để xây dựng Giáo phận ngày một phát triển và tốt đẹp hơn như lòng Chúa mong muốn.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *