HĐĐM Bùi Chu khai mạc năm thánh 800 năm Dòng Đaminh

 

Hòa trong niềm vui của Dòng Đaminh mừng kỷ niệm 800 năm thành lập, Huynh đoàn giáo phận Bùi Chu khai mạc năm thánh vào sáng chúa nhật 15-11-2015 tại giáo xứ Khoái Đồng. Về tham dự hôm nay, ngoài Ban phục vụ Huynh đoàn giáo phận và Ban phục vụ của 13 liên huynh, còn có khoảng 1000 đoàn viên từ khắp các giáo xứ, đặc biệt các anh chị thuộc hai liên huynh lân cận là Tương Nam và Báo Đáp.

hd_bc2015g.jpg   hd_bc2015h.jpg

Đúng 8 giờ buổi họi mặt được khởi động bằng các bài múa tập thể sinh động do các bạn huynh đoàn trẻ giáo phận phụ trách. Cha Giuse Nguyễn Cao Huấn, đặc trách huynh đoàn giáo phận, tuyên bố khai mạc và xin Chúa thánh hóa ngày sinh hoạt.

hd_bc2015b.jpg

Trong phần học hỏi, cha Phanxicô X. Đào Trung Hiệu, đặc trách HĐĐM Việt Nam đã giới thiệu cho anh chị em huynh đoàn, những nét chính trong chân dung 38 thánh Tử đạo thuộc gia đình ĐMVN, gồm 6 giám mục, 16 linh mục (11 Việt, 5 Tây Ban Nha), 16 Huynh đoàn Đaminh (3 linh mục, 6 thầy giảng, 7 giáo dân)

hd_bc2015c.jpg

Thánh lễ kính các thánh Tử đạo Việt Nam khai mạc năm thánh Dòng được cử hành lúc 9g30. Cùng đồng tế với Cha đặc trách huynh đoàn Tỉnh dòng có Cha đặc trách huynh đoàn giáo phận, cha phụ tá Giuse Hà Đình Tuấn, cha phó xứ Khoái Đồng Giuse Nguyễn Văn Tuy và thầy phó tế Giuse Lê Xuân Hiệp.

Thánh lễ khởi sự bằng việc tuyên đọc thư năm thánh của cha Bề trên Tổng quyền Bruno Cadoré OP, nghi thức thắp sáng ngọn nến năm thánh và cuộc rước nến của đại diện các liên huynh cùng với đoàn đồng tế.

hd_bc2015d.jpg

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Huấn nối kết ý nghĩa năm thánh Dòng với năm thánh Lòng Chúa Thương Xót. Ngài kêu mời mọi người noi gương các thánh Tử đạo Việt Nam, đặc biệt là các bậc tiền bối thuộc huynh đoàn ĐMVN hoán cải đời sống, sống bác ái yêu thương và mở rộng tâm hồn, để xứng đáng lãnh nhận ân sủng trong Mùa hồng ân này.

hd_bc2015a.jpg

Cuối thánh lễ, một số đại diện của 13 liên huynh và của huynh đoàn trẻ đã nhận lửa từ ngọn nến năm thánh và cùng với mọi người dâng lên lời kinh năm thánh của Dòng. Sau đó, ông trưởng Ban Phục Vụ Giuse Đinh Công Lý, đã thay mặt HĐĐM Bùi Chu để dâng lời tạ ơn Chúa, cám ơn quý cha và toàn thể cộng đoàn.

hd_bc2015e.jpg

Sau thánh lễ, mọi người đều nhận phần quà của ngày lễ, hoặc ở lại chung chia niềm vui trong bữa cơm đơn sơ nhưng đượm thắm tình người tại hội trường nhà xứ Khoái Đồng.

hd_bc2015f.jpg