HĐGDĐMVN/GP. Bùi Chu: Tháng bác ái

Năm nay là Năm Thánh Mừng kỷ niệm 800 Năm thành lập Dòng Đaminh và cũng là Năm Thánh Lòng Thương xót của toàn Giáo Hội. BPV/ HĐGDĐMVN/GP. Bùi Chu không những chăm lo cho các hoạt động Tông đồ và cầu nguyện các Huynh đoàn dưới các cơ sở mà còn cộng tác với Caritas Giáo phận.

Tháng 7 là tháng truyền thống của Huynh đoàn Đaminh Giáo phận Bùi Chu làm công  tác bác ái. Theo mẫu gương Thánh Đaminh, mỗi một đoàn viên trong Huynh đoàn được mời gọi cộng tác với sứ vụ chung của Dòng, rao Giảng lời Chúa đến tận hang cùng ngõ hẻm. Bên cạnh đó, đoàn viên được mời gọi quan tâm chia sẻ cho tha nhân, dẫu là món quà nhỏ như là nụ cười, những lời hỏi thăm yêu thương,…

Cụ thể, sáng 18/07/2016, BPV/ HĐGDĐMVN/GP. Bùi Chu cùng với Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, ban Caritas Giáo phận, cùng với Caritas Giáo xứ trao tặng cho một hộ nghèo thuộc Giáo xứ Ninh Hải, hạt Quỹ Nhất một ngôi nhà khang trang.

BPV/ HĐGDĐMVN/GP. Bùi Chu cũng đã tới thăm được 97 đoàn viên đang gặp những hoàn cảnh khó khăn.

Nguyện xin Thiên Chúa là Vua của tình yêu hướng dẫn và thúc đẩy chúng con biết sống kinh mến Thiên Chúa và yêu thương tha nhân như chính mình. Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *