HĐGDĐMVN/GP. Nha Trang – Liên Huynh Ninh Sơn: Viếng thăm huynh đệ

Đâu đây trong mầu chiều phố núi

Thả vào chiều khoảnh khắc bâng khuâng.

Chia tay với HĐGP Ban Mê Thuột, Đoàn tiếp tục đến thăm viếng Liên huynh Ninh Sơn HĐGP Nha Trang. Trời chiều nắng nhẹ, Đèo Ngoạn Mục vẽ lên bức tranh núi rừng hùng vĩ ‘Trời xanh ơi hỡi trời xanh, hãy thuật lại vinh quang của Chúa,…”

Chiều 16.8.2016 – Đoàn tới Giáo xứ Quảng Thuận Giáo hạt Ninh Sơn, vừa bước xuống xe, Đoàn được Cha Linh hướng và BPV Liên huynh ra đón, những cái bắt tay và hỏi thăm thắm tình huynh đệ thật gần gũi, ai nấy cứ như nơi đây là nhà mình.

Ngày 17.8. 2016 – Qua một đêm giấc ngủ an bình trong Chúa và ngày lại bắt đầu bằng tiếng chuông nhà thờ. Thánh lễ Khởi đầu ngày thăm viếng của đoàn cùng với mọi người trong Giáo xứ do Cha Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh dòng chủ sự, cùng đồng tế với ngài còn có Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận, Cha Phó Giáo xứ Quảng Thuận.

Mọi người cùng dâng lên Chúa một ngày mới, xin Chúa chúc lành cho mọi công việc và đặc biệt là ngày thăm viếng. Sau thánh lễ, mọi người cùng với Quý Cha nguyện kinh phụng vụ tại thánh đường.

8giờ30 – Đoàn bắt đầu gặp gỡ và làm việc với BPV Liên huynh gồm có: Cha FX Đào Trung Hiệu OP, Đặc trách Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam và quý anh chị trong Ban Phục vụ Huynh đoàn Tỉnh dòng.

– Cùng gặp gỡ đón tiếp đoàn có Cha Đặc trách Phê-rô Phạm Thanh Bình OP, và quý anh chị trong Ban Phục vụ Liên huynh Ninh Sơn –  Giáo phận Nha Trang.

– Sau phần trao đổi, được biết Liên huynh Ninh Sơn là Liên huynh trẻ nhất của Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam gồm có 04 Huynh đoàn và tổng số là 124  thành viên Đa Minh, đa số di cư từ La Vang Quảng Trị vào. Một nét đặc biệt là tại đây có thôn La Vang và hiện diện giữa thôn là nhà thờ Giáo xứ Quảng Thuận xã Quảng Sơn, như là một niềm tin mến yêu Mẹ Maria, Mẹ la Vang Việt Nam, Mẹ của muôn người.

Về đời sống Đoàn viên Đa Minh, hằng năm các Huynh đoàn luôn tổ chức các ngày lễ truyền thống của Dòng và ngày ngày sau thánh lễ cùng với Chá xứ nguyện kinh Phụng Vụ chung tại nhà thờ.

Ngoài ra, BPV Liên huynh cùng với các Huynh đoàn luôn quan tâm tổ chức học tập cho các Đoàn viên tiến cấp. Và Đặc biệt được sự hướng dẫn của Cha Linh hướng Liên Huynh, Cha Đặc trách HĐGP, Liên huynh ngày càng thăng tiến số lượng cũng như tinh thần.

Sinh hoạt trẻ, đa số các bạn tham gia Ca đoàn, Giáo lý viên và chuẩn bị cho các em chuẩn bị hội thi mà Huynh đoàn Tỉnh tổ chức.

Trong phần thảo luận, Đoàn lắng nghe cùng đón nhận những ý kiến trao đổi. Cha Đặc trách và đoàn cùng chia sẻ những hướng giúp Liên huynh ngày một thăng tiến và sống tinh thần Dòng ngày một tốt hơn.

Cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận xin cám ơn Cha Đặc trách HĐT và đoàn đã thăm viếng và đem lại niềm vui cho Liên huynh. Và đặc biệt là sắp tới được HĐT mở lớp bồi dưỡng tinh thần dòng cho Liên huynh,…

Trong lời huấn từ, Cha Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh đặc biệt quan tâm đến giới trẻ Huynh đoàn, ngài nhấn mạnh các bạn là niềm vui, là nhân sự kế thừa, các huynh đoàn cần quan tâm tới các bạn ngày nhiều hơn.

Về học tập, Ban Phục vụ các cấp có thể truy cập các tài liệu về Huynh đoàn trên trang mạng của Huynh đoàn Tỉnh để giúp mọi người trong việc huấn luyện Huynh đoàn.

Tiếp theo, Anh Raphael Lê Văn Huy, trưởng BPV Liên huynh, có đôi lời cám ơn Cha Đặc trách và  BPV Huynh đoàn Tỉnh đã đến thăm viếng, chúng con hết sức vui mừng và khấn khởi khi được tiếp đón và lắng nghe những lời chia sẻ của Cha Đặc trách Huynh đoàn Tỉnh và quý anh chị trong đoàn thăm viếng. Chúng con xin Chúa và Mẹ Maria ban muôn hồng ân trên quý cha và toàn thể quý anh chị.

Kết thúc ngày thăm viếng, mọi người cùng dâng lên Chúa lời kinh tạ ơn và chụp hình lưu niệm.

haiquanho

Bấm vào đây để xem thêm hình ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *