Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại Hồng Ân Thánh Hiến

“Thiên Chúa đã thương ban cho 11 anh em, thuộc Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại hôm nay Cam Kết lần đầu. Cùng với Chúa Giêsu, nguyện xin Chúa Cha giàu lòng thương xót ban muôn ơn phúc cho chúng ta, cách riêng cho các Khấn Sinh”.

Đó là lời của Cha Phêrô Nguyễn Văn Phương, OP, – Phó Tổng Phụ Trách Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại – chia sẻ trước thánh lễ Cam Kết lần đầu cho 11 Khấn Sinh. Thánh lễ do ngài chủ sự được cử hành lúc 16g30 thứ sáu, ngày 20-09-2019 tại nhà thờ Giáo Xứ Sao Mai – Giáo Hạt Chí Hòa.

Đồng tế thánh lễ có cha Cố Louis Bertrand Cao Đức Thuận, S.S.P. – Vị sáng lập Hiệp Hội và hiện nay ngài là Tổng Phụ Trách Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại; Đức Viện Phụ Gioan Maria Vianney Nguyễn Tri Phương – nguyên Đan Viện Phụ – Đan Viện Xitô Châu Sơn – Đà Lạt; Cha Gioan Baotixita Nguyễn Quốc Thư C.M. – Giám Tập; Cha Phanxicô Xavier Nguyễn Văn Nhất O.P – Linh Hướng Tập Viện Thánh Louis Bertrand; Cha Giuse Phạm Quốc Văn, O.P. – Giám Đốc Học Viện Liên Dòng; Cha Đa Minh Đinh Văn Vãng – chánh xứ Sao Mai – Tổng Giám Huấn Hiệp Hội Thánh Mẫu, và hơn 20 linh mục đồng tế. Đến tham dự thánh lễ ngoài các Khấn Sinh còn có các thầy Phó Tế, các Tu Sĩ nam nữ, quý Ông Bà Cố, quý Ân Nhân, Thân Nhân, Quý Khách và Cộng Đoàn dân Chúa.

Trong tâm tình hiệp dâng, Cộng Đoàn sốt sắng bước vào Thánh Lễ.

Trong phần giảng lễ, Cha Phó Tổng Phụ Trách chia sẻ: 11 anh em Cam Kết lần đầu hôm nay và tất cả chúng ta, ai cũng mong được hạnh phúc. Những dịp đầu năm, những dịp đám cưới người ta chúc cho nhau được hạnh phúc.

Hôm nay, các thành viên Hiệp Hội có đi tìm hạnh phúc không? Đây cũng là một câu hỏi được đặt ra cho các Khấn Sinh và hạnh phúc là gì? Phần đông chúng ta được hạnh phúc ở trần gian này, nhưng khi chết chúng ta không mang theo được. Vì vậy Chúa Giêsu nói với chúng ta, ban cho chúng ta hạnh phúc đích thực, chúng ta được nhận biết Chúa qua nỗi khao khát của con người, khao khát có Đấng quyền năng vô biên và sáng tạo. Đoạn cuối trong Bản Hiến Chương Nước Trời chúng ta vừa nghe, Chúa Giêsu dạy: “Phúc cho ai có tâm hồn nghèo khó”. Tại sao nghèo lại là phúc? Thưa, vì nghèo họ không bám vào đâu được, họ chạy đến Chúa vì Chúa là hạnh phúc đích thực, là hạnh phúc Nước Trời. Đọc Tin Mừng của thánh Luca chúng ta thấy môn đệ của Chúa Giêsu phải có tinh thần nghèo khó, cũng như các Khấn Sinh đây sắp sửa Cam Kết với Chúa trong tinh thần khó nghèo. Xin Chúa ban ơn cần thiết cho tất cả chúng ta và cho những anh em hôm nay Cam Kết lần đầu.

Nghi thức Cam Kết lần đầu gồm bốn phần:

– Phần giới thiệu và thẩm vấn: Cha Giám Tập đọc tên và giới thiệu 11 Khấn Sinh Cam Kết lần đầu:

1- Thầy Đaminh Nguyễn Văn Cường

2- Thầy Marrtinô Phan Văn Hậu

3- Thầy Giuse Phạm Văn Lập

4- Thầy Phêrrô Trần Văn Quỳnh

5- Thầy Giuse Đinh Khắc Tín

6- Thầy Micae Nguyễn Đình Thắng

7- Thầy Phêrrô Hồ Viết Trung

8- Thầy Giuse Nguyễn Phú Văn

9- Thầy Phêrrô Lê Đỗ Tuấn

10- Thầy Phó Tế Fx. Nguyễn Văn Truyền

11- Lm. Giuse Nguyễn Quang Văn

Phần lời nguyện thánh hiến khấn sinh: Các Khấn Sinh nói lên sự quyết tâm của mình và Cộng Đoàn hiệp ý trong lời cầu nguyện thánh hiến.

Phần đọc lời Cam Kết: Các Khấn Sinh lần lượt tiến lên trước mặt cha Tổng Phụ Trách, đọc lời Cam Kết và đặt tay mình trong tay Cha Tổng Phụ Trách hứa Vâng Phục, Khiết Tịnh Và Khó Nghèo cũng như sẵn sàng vâng lời triệt để khi có lệnh sai đi loan báo Tin Mừng theo theo Hiến Pháp của Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại.

Phần trao huy hiệu: Cha Tổng Phụ Trách trao huy hiệu cho các Khấn Sinh với biểu tượng của Hiệp Hội, và mời gọi các Khấn Sinh noi gương Thánh Phaolô, dâng hiến cuộc đời cho Thiên Chúa và lên đường loan báo Tin Mừng.

Sau nghi thức, cha Tổng Phụ Trách tuyên bố nhận những Khấn Sinh vừa Cam Kết lần đầu, là thành viên của Hiệp Hội Thánh Phaolô Tông Đồ Dân Ngoại. Sau đó, quý cha lên bắt tay chúc mừng các Khấn Sinh vừa Cam Kết.

Cuối Thánh Lễ, đại diện các Khấn Sinh nói lên lòng tri ân đến toàn thể mọi người đã dành thời gian quý báu đến hiệp dâng thánh lễ Cam Kết lần đầu của các Khấn Sinh. Để tỏ lòng tri ân, các Khấn Sinh dâng lên quý cha những bó hoa tươi thắm với lòng thành kính.

Thánh Lễ kết thúc lúc 18g00, các Khấn Sinh cùng cộng đoàn ca vang bài ca tạ lễ.

Sau đó, Quý Cha đồng tế và các Khấn Sinh cùng chụp hình lưu niệm và liên hoan tiệc mừng.

Tác giả: Kim Vân – Quang Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *