Hoạt cảnh “Ánh sáng thế gian”

TNTT Mùa Chay 2011

Hoạt cảnh “Ánh sáng thế gian”

 

Tiếp nối chương trình thi đua hoạt cảnh của đoàn thiếu nhi giáo xứ Đaminh. Ngày 03.04.2011, ngành dự trưởng đã đưa Tin Mừng Chúa Nhật IV mùa Chay vào cuộc sống đời thường qua vở hoạt cảnh “Ánh sáng thế gian”.

Hoạt cảnh nói về bạn Quang, một thiếu niên ngoan, chăm lo học hành. Mẹ Quang làm kinh doanh và rất thương bạn ấy, nhưng cha của Quang thì chỉ lo bài bạc và không đoái hoài gì đến gia đình. Trong một lần lớn tiếng với mẹ, người cha đã lộ ra bí mật Quang là con nuôi, khiến bạn buồn rầu, cảm thấy tủi hổ và bỏ nhà ra đi.

 

rR3lR0O84T8

 

Cảm thấy cuộc sống hụt hẫng, Quang từ chối vòng tay yêu thương của mẹ và tình cờ đến với những người bạn đồng cảnh ngộ. Nhưng không may những người bạn này đã rủ Quang sử dụng ma túy. Một ngày nọ, đám bạn rủ nhau giật túi đồ của khách đi đường, trong túi có hình Đức Mẹ khóc và các bạn đã nhận ra được do mình không vâng lời cha mẹ nên mới làm Đức Mẹ buồn. Sau đó, đám bạn rủ nhau trở về mái ấm để được nuôi dạy đàng hoàng. Trên đường về, khi đi ngang qua nhà thờ, đám bạn đã khoanh tay và nài xin Chúa giữ gìn họ trong cuộc sống đầy cạm bẫy này.

 

Nội dung hoạt cảnh là sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống thực tế và đời sống thiêng liêng, phản ánh một xã hội đang ngủ mê trong tiền tài và ham muốn xấu xa. Muốn thoát khỏi vòng tội lỗi ấy thì chỉ có Thiên Chúa mới có thể làm được, vì Đức Giêsu Kitô là Đấng có thể biến đổi một con người xấu trở thành một đấng Thánh, người mù trở thành người sáng mắt. Qua vở hoạt cảnh này, ngành dự trưởng muốn nhắn gửi đến tất cả chúng ta: hãy năng cầu nguyện để ơn Chúa luôn ở cùng, vì chỉ có ơn Chúa thì con mắt chúng ta mới có thể nhìn thấy được những điều xấu mà tránh xa.

 

Chúng con chân thành cám ơn quý phụ huynh đã giúp đỡ để ngành dự trưởng hoàn thành hoạt cảnh này. Xin Chúa ban cho chúng ta trong mùa chay Thánh này biết sám hối, cậy nhờ vào Chúa nhiều hơn nữa để luôn sống trong ân sủng của Chúa.

“Nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi chính là Đức Chúa”

Jos Phạm Thảo – dự trưởng III