Hồi chuông tưởng nhớ Đức Bênêđictô XVI vang trên khắp nước Đức

Hồi chuông tưởng nhớ Đức Bênêđictô XVI vang trên khắp nước Đức

Vào thứ Năm, ngày 05/1 cũng chính là tang lễ của Đức Bênêđictô XVI, một hồi chuông dài sẽ vang lên trên khắp các nhà thờ tại Đức để tưởng nhớ Đức nguyên Giáo hoàng.

Chuông tại các nhà thờ Công giáo thuộc 27 Giáo phận của Đức dự kiến sẽ điểm vào lúc 11h (giờ địa phương) để tỏ lòng kính nhớ với Đức cố Giáo hoàng Bênêđictô XVI.

Các Đức Giám mục từ 27 Giáo phận ở Đức dự kiến sẽ tham dự tang lễ ở Roma. Đối với Tổng Giáo phận Munich và Freising, nơi Đức Bênêđictô XVI săn sóc với tư cách là Tổng Giám mục từ năm 1977 đến năm 1982, một phái đoàn do Đức Hồng Y Reinhard Marx dẫn đầu sẽ tham dự Thánh lễ an táng tại Vatican.

Giám đốc Matteo Bruni của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết: “Theo nguyện vọng của Đức Giáo hoàng Danh dự, tang lễ sẽ được tổ chức đơn giản”. Ông nhấn mạnh rằng tang lễ sẽ trang trọng nhưng đơn giản.

Theo CNA

Triển lãm ‘Chuông Bethlehem’ mang Đất Thánh đến Mỹ

Những chiếc chuông cổ ở Bethlehem được trưng bày tại Bảo tàng Kinh Thánh ở Washington, DC. Nguồn: Bảo tàng Kinh Thánh.

Cuộc triển lãm đặc biệt “Chuông Bethlehem” tại Bảo tàng Kinh Thánh đang mang Đất Thánh đến Washington, DC, Mỹ.

Những chiếc chuông từng tô điểm cho nhà thờ cổ kính ở Bethlehem nay đã đến nước Mỹ. 6 chiếc chuông trong số này sẽ được đặt tại Bảo tàng Kinh Thánh cho đến hết ngày 29/1.

Chuông Bethlehem mang lịch sử và truyền thống hàng thế kỷ. Giám đốc Bảo tàng Jeff Kloha cho biết những chiếc chuông mang đến cho người Mỹ mối “liên hệ hữu hình” với mầu nhiệm Giáng sinh. Ông giải thích thêm rằng đối với người Mỹ hiện đại, Giáng sinh dường như chỉ là câu chuyện cổ tích. Giờ đây, những chiếc chuông sẽ giúp họ hình dung rõ hơn về nơi Chúa Giêsu ra đời.

Giám đốc Kloha cho biết thêm rằng những chiếc chuông không chỉ là ký ức của những thời đại đã qua, chúng là một phần của lịch sử thờ phượng sống động vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Đây cũng là cơ hội chiêm ngưỡng những chiếc chuông cổ trên đất Mỹ, vì đây là chuyến đi đầu tiên và duy nhất của những chiếc chuông bên ngoài Đất Thánh.

Theo CNA

 Một linh mục Công giáo bị ám sát tại châu Phi

Cha Jacques Yaro Zerbo, một linh mục Công giáo ở Burkina Faso, đã bị những kẻ tấn công có vũ trang không rõ danh tính ám sát vào ngày 02/1

Theo thông báo gửi Fides, Đức Giám mục Prosper Bonavoji KY của Giáo phận Dédougou xác nhận vị linh mục 67 tuổi qua đời tại làng Soro, thuộc vùng Boucle du Mouhoun, phía tây bắc Burkina Faso.

Cha Jacques Yaro Zerbo sinh ngày 28/12/1956. Ngài được thụ phong linh mục ngày 19/7/1986 tại Dédougou.

Vùng Boucle du Mouhoun ở tây bắc nước này là nơi xảy ra nhiều vụ tấn công nhất. Ít nhất 28 thường dân đã thiệt mạng trong đêm 30/12/2022 đến ngày 31/12/2022.

Theo Fides

Khánh Ly – WTGPHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *