Hội đồng Giám mục Hàn quốc phát động chiến dịch chống án tử hình

Hội đồng Giám mục Hàn quốc tái phản đối án tử hình bằng cách phát động chiến dịch nâng cao nhận thức qua các phương tiện truyền thông, các sự kiện giáo dục và văn hóa.

Tiểu ban về Hủy bỏ án tử hình nhóm họp hàng năm, thảo luận cách thức để thúc đẩy hơn nữa quan điểm của giáo hội về án tử hình đối với xã hội Hàn Quốc.

Tiểu ban sẽ phát động chiến dịch chống án tử hình bằng cách xuất bản các op-eds và các bài báo của các nhân vật trong Giáo hội, cũng như các tổ chức. Tiểu ban còn có kế hoạch sẽ phát hành, vào cuối năm nay, các tài liệu giáo dục nhắm đến các học sinh trung học. Một buổi trình diễn đặc biệt cũng được tổ chức nhân ngày Thế giới chống án tử hình vào ngày 30/11.

Ủy ban Giám mục sẽ giúp cho chiến dịch bằng cách tổ chức một buổi thảo luận và hòa nhạc vào ngày 18/12 tại Chucheon, tỉnh Gangwon.

Giáo Hội Công giáo Hàn quốc từ lâu đã cố gắng xóa bỏ án tử hình dù không có vụ xử tử nào tại Hàn quốc từ năm 1997 đến nay. Theo Cornell Law School, đến cuối năm 2014, có ít nhất 61 tù nhân mang án tử hình và cho đến năm 2015 có thêm 1 án. (UCAN 25/11/2016)

Hồng Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *