Họp mặt quý cha Đặc trách và bầu Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam

 

Trong ba ngày 19 – 21 tháng 4 năm 2022, quý cha Đặc trách Huynh đoàn các Giáo phận tập trung về Trung tâm mục vụ thánh Martino, Hố Nai để họp dưới sự chủ trì của cha tổng Đặc trách Giuse Mai Văn Điệp, OP. Đồng thời nhân dịp này, toàn thể Ban Phục vụ Huynh đoàn các Giáo phận cũng quy tụ về đây để tổ chức bầu cử Ban Phục vụ nhiệm kỳ 2022 – 2026.

Ngay từ chiều ngày 19/04, Ban Phục vụ HĐ Đa Minh Việt Nam đương nhiệm đã chào đón quý cha và anh chị em về tham dự. Hầu hết các anh chị cử tri đã hiện diện đầy đủ, ngoại trừ 1 cử tri Giáo phận Ban Mân Thuộc vắng mặt vì lý do đau bệnh. Trước khi bắt đầu giờ kinh Phụng vụ chiều, cha Tổng Đặc trách đã chào mừng tất cả các cử tri và một số quý cha Đặc trách và thống nhất với nhau một số điểm về những việc mà hội nghị sẽ tực hiện trong hai ngày tới.

Ban Phục vụ đương nhiệm theo Luật sống của Huynh đoàn Giáo dân đã mãn nhiệm vào tháng 04/2021, nhưng vì dịch bệnh Covid-19 bủng nổ trên toàn quốc, nên Ban Phục vụ được chuẩn để lưu nhiệm cho đến khi các cử tri toàn quốc có thể bầu được Ban Phục vụ mới.

BTTHĐ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *