Huynh Đoàn Bãi Dòng – Gp.Hưng Hóa: Thánh lễ mừng kính thánh Tổ phụ Đa Minh

Để chuẩn bị tâm hồn đón mừng ngày lễ kính Cha thánh Đa Minh 8/8/2016, anh chị em Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng quy tụ tại Giáo xứ để dự tĩnh tâm vào hai buổi tối ngày 4-5/8 và trong buổi chiều ngày 7/8 thật sốt sắng.

Các buổi tĩnh tâm giúp các Đoàn viên trong Huynh đoàn cùng suy gẫm về các nhân đức của Cha thánh, cùng nhìn lại bước đường theo ơn gọi Đa Minh của mỗi cá nhân mình để sám hối và giúp sống thăng tiến hơn trong trong tinh thần Dòng.

Thánh lễ đầu Dòng năm nay được tổ chức vào 19 giờ 45 ngày thứ Ba 9/8/2016, trong bầu khí trang nghiêm và hiệp thông huynh đệ, mặc dù thánh đường đang tu sửa. Thánh lễ do Cha Giuse Vũ Quang Tấn, OP. chủ sự, cùng với Thầy Phó tế Giuse Đỗ Lục Huấn, trước sự hiện diện của  anh chị em trong Huynh đoàn và đông đảo giáo dân trong Giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ sự chúc mừng anh chị em Huynh đoàn nhân ngày lễ thánh phụ với tràng pháo tay rộn rã. Ngài mời gọi cộng đoàn noi gương thánh tổ phụ Đa Minh và cầu nguyện cho anh chị em trong Huynh đoàn, những người còn sống cũng như đã qua đời, cầu nguyện cho tất cả anh chị em đang hiện diện nơi đây. Xin Chúa cho anh chị em nhiệt thành sống theo linh đạo của Cha thánh, để loan báo Tin Mừng cho mọi người tùy hoàn cảnh bằng đời sống chứng tá.

Giờ chia sẻ trong thánh lễ hôm nay thật là vui và sống động. Bằng việc đối thoại, Cha con cùng ôn lại cuộc đời và sự nghiệp, những nét nổi bật trong sứ mạng và cuộc đời của thánh Đa Minh, nhà Giảng thuyết lẫy lừng để đem ơn cứu rỗi đến cho mọi người. Cha nêu gương công đức của Cha thánh, những đóng góp của Dòng qua bao thế hệ cho Giáo Hội và làm hiển danh Giáo Hội. Mọi thành phần trong đại gia đình Đa Minh được mời gọi tùy theo ơn gọi và hoàn cảnh riêng, để nỗ lực hoàn thành sứ mạng Chúa trao.

Trước khi kết thúc thánh lễ lúc 20g45, Cha dành ít phút để trò chuyện thân mật với cộng đoàn, vì đây là lần đầu tiên “duyên kỳ ngộ chẳng hẹn mà hò”, Cha được chủ sự thánh lễ đầu Dòng cho anh chị em “trong nhà”, bởi nơi giáo xứ Cha phụ trách cách đây hơn trăm cây số đường.

Xin tạ ơn Chúa, nhờ lời Thánh phụ Đa Minh hằng tha thiết khẩn cầu, xin Chúa chúc lành và thánh hóa, để Huynh đoàn chúng con mỗi ngày thêm thăng tiến và nhiệt thành bước theo Cha thánh Đa Minh.

                                                                               Én Nhỏ

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *