Huynh đoàn Bãi Dòng mừng Bổn mạng Thánh Tôma Đinh Viết Dụ

Buổi tối thứ Hai 27/11/2017, Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng  hân hoan mừng lễ kính thánh Bổn mạng Huynh đoàn lúc 19g30 tại nhà thờ giáo xứ. Trong thánh lễ hôm nay có nghi thức thâu nhận và tuyên hứa. Trước thánh lễ anh chị em trong Huynh đoàn hiệp lòng nguyện Kinh Thần vụ sốt sắng.

Thánh lễ mừng Bổn mạng hôm nay do Cha Phó Đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn chủ sự. Cùng hiệp dâng thánh lễ có hơn một trăm anh chị em đoàn viên trong Huynh đoàn và giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu thánh lễ, Cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các anh chị em thâu nhận, tuyên hứa hôm nay và mọi người biết noi theo gương thánh Tử đạo Tôma Đinh Viết Dụ để làm chứng cho Chúa, sống cho tha nhân hết mình trong ơn gọi của mình.

Trong phần chia sẻ, Cha cho cộng đoàn thấy niềm tin kiêu hùng của thánh Tôma Đinh Viết Dụ đã theo suốt cuộc đời Linh mục của ngài, mạnh mẽ cao dâng, cho đến giây phút máu chảy đầu rơi, để minh chứng cho đức tin ấy. Với Cha Tôma Dụ, chuỗi Mân côi là gia sản luôn bên mình, là vũ khí chống lại sự bách hại. Cha nhắc nhớ các Đoàn viên Đa Minh hãy noi theo gương thánh Bổn mạng, chuyên chăm gắn bó với kinh Mân Côi mỗi ngày và suốt đời như ngài, để luôn được Mẹ dẫn dắt trong đời sống thường nhật, nơi gia đình của mình, và giữ ơn trung thành đến cùng đời.

Sau bài giảng là nghi thức thâu nhận và tuyên hứa: 3 chị hôm nay được gia nhập Huynh đoàn như lòng sở nguyện, 4 chị được diễm phúc tuyên hứa tạm và 7 chị tuyên hứa vĩnh viễn trong niềm hạnh phúc dâng trào, quyết tâm trung thành tuân giữ Luật sống trong đại gia đình Anh Em Giảng Thuyết, tiếp bước cha anh, noi gương thánh Bổn mạng trên con đường tìm theo chân lý và sống lời khuyên Tin Mừng.

Kết thúc thánh lễ, các chị thỉnh sinh và hứa sinh cùng chụp hình chung với Cha chủ sự để  kỷ niệm ngày đáng ghi nhớ hôm nay.

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của thánh Bổn mạng, ban cho các  chị em thỉnh sinh và hứa sinh hôm nay, cũng như tất cả anh chị em đoàn viên được ơn trung thành làm chứng nhân cho Chúa trong mọi hoàn cảnh, giữa cuộc đời đầy sóng gió hôm nay.

Én Nhỏ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *