Huynh Đoàn Chúc Mừng Cha Tân Bề Trên Tu Viện Albertô

Chúc Mừng Cha Giuse Lưu Công Chỉnh OP
Tân Bề Trên Tu Viện Albertô

Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam hân hoan chúc mừng cha Giuse Lưu Công Chỉnh OP, Phụ tá Huynh Đoàn Tỉnh Dòng, đã nhậm chức bề trên tu viện thánh Albertô ngày 29-7. Xin Chúa và Thánh Phụ luôn đồng hành với Cha trong sứ vụ mới.

http://lh3.googleusercontent.com/-q5kGqZeMfRU/VbwDNchC4XI/AAAAAAAABGk/VviiAmgXpnA/s1600/lcc01.jpg

Vào lúc 17 giờ ngày 29/07/2015, trong niềm vui hân hoan, Tu viện Thánh Alberto và Giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba chuông cử hành nghi thức nhậm chức Bề trên Tu viện: Cha Giuse Lưu Công Chỉnh, OP.

Nghi thức nhậm chức diễn ra trong bầu khí thánh thiêng, trang nghiêm, ấm cúng, cùng với sự hiện diện của Quý Cha, Quý Thầy thuộc Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam và cộng đoàn giáo dân cùng tham dự.

http://lh3.googleusercontent.com/-OeWXCHRHXd8/VbwDMomiixI/AAAAAAAABGc/AYKEAoQSZBA/s1600/lcc00.jpgQua lời chia sẻ, Cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Đức Hòa, OP. nhấn mạnh đến đức vâng lời. Trong Giáo hội đức vâng lời rất quan trọng, nhờ đức vâng lời Giáo hội được hiệp nhất cho đến nay. Cha thay mặt Tỉnh Dòng Đa Minh, cộng đoàn và Tu viện Alberto cám ơn Cha Giuse Lưu Công Chỉnh, OP. đã can đảm nhận lãnh sứ vụ khó khăn và rất quan trọng trong tinh thần vâng lời.

Nghi thức nhậm chức kết thúc, Cha Giám Tỉnh cùng Quý Cha, Quý Thầy thuộc Tu viện Alberto lần lượt tiến lên hôn chúc bình an Cha Tân Bề trên.

Đáp lời, Cha Tân Bề trên Tu viện Thánh Alberto nói lên tâm tư trước khi nhận sứ vụ mới, qua những lúc suy nghĩ, băn khoăn, Cha luôn cầu nguyện cùng Chúa, và Cha đã chấp nhận lãnh sứ vụ cao cả. Cha tin rằng, Chúa luôn hiện diện nâng đỡ Cha trong sứ vụ mới.

http://lh3.googleusercontent.com/-pbbZf-9Fyuw/VbwDM_pkKeI/AAAAAAAABGY/7C-3Ja-BfRQ/s1600/lcc02.jpg

Sau nghi thức tuyên xưng đức tin nhận chức Tu viện trưởng, toàn thể cộng đoàn cùng với Cha Tân Bề trên cử hành thánh lễ tạ ơn.

Cùng hiệp dâng thánh lễ với cha Tân Bề trên, còn có sự hiện diện của Cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Đức Hòa, OP., Cha Phụ tá Giám tỉnh Vinhsơn Phạm Xuân Hưng, OP., Quý Cha Bề Trên, Quý Cha, Quý Thầy đại diện các Tu viện, Tu xá trong Tỉnh Dòng; bên cạnh đó, còn có Quý Thân Nhân, Quý Khách và cộng đoàn Giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông.

Trước khi thánh lễ được cử hành, Ông Chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ thay mặt toàn thể cộng đoàn dân Chúa, đã bày tỏ tâm tình hân hoan, chúc mừng Cha Tân Bề trên với bó hoa tươi thắm cùng tràng pháo tay nồng nhiệt của cộng đoàn chúc mừng Cha.

http://lh3.googleusercontent.com/-22EpZK1pxPQ/VbwDNxjMLCI/AAAAAAAABGo/nWCQcqDVTpI/s1600/lcc03.jpg

Qua bài giảng trong thánh lễ, Cha Giám tỉnh nói lên sứ vụ rao giảng Lời Chúa. Sự liên hệ mật thiết của Chúa Giêsu đối với gia đình Matta, Maria và Ladaro. Tinh thần phục vụ của Matta và sự lắng nghe lời Chúa của Maria. Sự hiện diện và đóng góp của mỗi người đều có sự khác nhau, tùy theo khả năng của mỗi người, dù là một việc nhỏ nhất cũng là đóng góp cho công việc lớn vì đã sẵn sàng hy sinh để phục vụ.

Cuối thánh lễ, Cha Tân Bề trên nói lên tâm tình khi nhận sứ vụ mới, và ngỏ lời cám ơn đến Cha Giám tỉnh và Cha Phụ tá, Quý Bề trên, Quý Cha và Quý Thầy trong Tu viện Alberto cũng như Tỉnh Dòng, Quý Tu sĩ nam nữ, Hội Đồng Mục Vụ, các đoàn thể và cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ. Và Cha cũng nói lên sự gắn kết và có cơ hội để phục vụ anh em.

Nguyện xin Thiên Chúa soi sáng, dẫn dắt và nâng đỡ Cha Giuse, để ngài hoàn thành sứ vụ mà Thiên Chúa đã yêu thương, tín nhiệm và tuyển chọn.

Maria PT (http://catechesis.net)