Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa : Khóa Học Điều Hành và Quản Trị

Nhằm đào tạo và nâng cao hơn nữa kỹ năng về điều hành và quản trị cho Ban Phục Vụ các cấp, và để thi hành sứ vụ của mình một cách trọn vẹn và hiệu quả hơn. Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa đã tổ chức Khóa học Điều Hành và Quản Trị cho các thành viên trong Ban Phục vụ vào 2 ngày 12 & 13 / 04 / 2021.

Với tinh thần hăng say học hỏi và phục vụ, sáng ngày 12/04/2021, Ban Phục Vụ của 41 Huynh Đoàn và 4 Liên Huynh trong Giáo phận đã có mặt đầy đủ tại Nhà Truyền Thống Huynh Đoàn Long Hương để khai mạc và tham dự khóa học.

Về tham dự nghi thức khai mạc khóa học có các anh chị trong Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Giáo Dân Đa Minh Việt Nam. BPV Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa, và các anh chị trong Ban Giảng Viên Huynh Đoàn Giáo Phận. Sau lời phát biểu của anh Giuse Đỗ An Ninh – Trưởng BPV/HĐ Giáo Dân Đa Minh Việt Nam, Anh Vinh Sơn Phạm Văn Toản – Trưởng BPV/HĐ Giáo Phận tuyên bố khai mạc khóa học và chúc tất cả mọi thành viên thu được những kết quả tốt đẹp nhất trong 2 ngày học.

Mở đầu cho khóa học anh Giuse Đỗ An Ninh chia sẻ với mọi người về bổn phận, trách nhiệm của mỗi thành viên trong Ban Phục Vụ. Cần phải có sự hỗ trợ, liên kết giữa tất cả mọi thành viên để công tác phục vụ cộng đoàn ngày cáng hữu hiệu hơn.

Tiết thứ 2 mọi người được tìm hiểu sâu hơn vế vai trò và trách nhiệm của Đoàn Phó. Sau ít phút giải lao ngắn ngủi, các đoàn viên được anh Đa Minh Trần Ngọc Bình, hướng dẫn về vai trò và trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của một người người phụ trách Tông Đồ Bác Ái.

Đầu giờ chiều, sau những giây phút giải lao và sinh hoạt, Anh Phêrô Trần Đức Khải cho mọi người nhận thức kỹ hơn về vai trò của một người Phụ Trách Giới Trẻ. Cách thức điều hành giới trẻ và phát triển giới trẻ trong từng giai đoạn.

Không thể thiếu đó là vai trò của người Phụ Trách học tập do anh Giuse Bùi Ri Cao hướng dẫn. Và khép lại ngày đầu tiên là tiết học về vai trò của người Thư Ký do anh Giuse Nguyễn Văn Hùng đảm trách.

Ngày thứ 2, Khóa học bắt đầu với vai trò của một người Thủ Quỹ.

Không khí như vỡ òa khi có sự hiện diện của Cha Giuse Mai Văn Điệp OP, Đặc Trách HĐ Giáo Dân Đa Minh Việt Nam. Cha Giuse Đinh Trọng Chính OP, Phụ Tá Đặc Trách và Cha Giuse Trần Văn Đông OP,  Đặc Trách Giới Trẻ.

Sau những lời chia sẻ chân tình của Cha Giuse Đinh Trọng Chính OP, về Tinh Thần Dòng, cha nhấn mạnh về sự khiêm tốn, biết lắng nghe và không theo ý riêng mình. Sau cùng, mọi người được Cha Giuse Mai Văn Điệp OP, chia sẻ về chức vụ của một người Đoàn Trưởng, một người Đoàn Trưởng cần phải có sự tương tác, dấn thân và hoạch địch những kế hoạch để phát triển huynh đoàn về mọi mặt.

Sôi nổi nhất chính là phần trả lời và giải đáp thắc mắc giúp anh chị em thông suốt hầu thực thi trách nhiệm và phục vụ cộng đoàn ngày càng hữu hiệu hơn.

Thay mặt các anh chị em đoàn viên trong khóa học, anh Vinhsơn Lê Văn Túc, Thư Ký HĐ Chu Hải gửi lời tri ân đến quý Cha, quý anh chị trong Ban Giảng Viên, BPV/HĐ Giáo Phận, BPV/ HĐ Long Hương đã tạo mọi điều kiện để chia sẻ cho mọi người hiểu sâu hơn về trách nhiệm và nghĩa vụ của từng thành viên. Đây sẽ là hành trang để mọi người vun trồng và thu lượm nhiều hoa trái dồi dào trong cộng việc loan báo Tin Mừng giữa lòng đời hôm nay.

Sau cùng khép lại khóa học là Thánh Lễ Đồng Tế Tạ Ơn cầu nguyện cho các đoàn viên trong Huynh Đoàn do Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, Đặc Trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa Chủ tế.

Khóa học kết thúc trong tin yêu. Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa vì những gì Chúa đã thương ban cho tất cả anh chị em trong Huynh đoàn Giáo Phận. Từ khởi sự cho đến khi kết thúc khóa học, sự hiện diện và đồng hành của Chúa qua từng giây phút luôn là nguồn trợ lực để chúng con hăng say trên con đường phục vụ của mình.

 

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *