Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa: Sinh hoạt và học tập kỳ II năm 2019

 

Sáng ngày 29/10/2019 tại Trụ sở Huynh Đoàn Long Hương, Phụ Trách Học Tập các cấp Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa đã có buổi sinh hoạt và học tập kỳ 2 năm 2019 với Chủ đề về Bốn Trụ Cột Tinh Thần Dòng. Về tham dự có anh Giuse Vũ Văn Bùi – Phó BPV/HĐ Giáo Phận , chị Maria Nguyễn Thị Thúy Hạnh – Thư ký BPV/HĐ Giáo Phận , và các anh chị trong Ban Giảng Viên Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận.

Đúng 08h00 , sau nghi thức Thánh Hóa, giờ sinh hoạt bắt đầu với bài giảng của chị Têrêsa Lê Thị Ánh Tuyết về chủ đề Thi Hành Sứ Vụ Tông Đồ, đây là sứ mệnh của Dòng mà tất cả anh chị em đều được mời gọi. Để tạo bầu không khí sôi động hơn, chị Maria Matta Mai Anh lại làm cho mọi người hăng say, bàn luận sôi nổi về chủ đề Cầu Nguyện theo lối hội thảo. Việc cầu nguyện với mỗi người chúng ta là rất cần thiết, vì tấm gương thiết thực nhất cho chúng ta thấy là chính Chúa Giêsu, Người luôn luôn cầu nguyện cùng Đức Chúa Cha, hay như Thánh Tổ Phụ Đa Minh, cả một đời chỉ Nói với Chúa và Nói về Chúa.

Sau khi giải lao 15 phút với các bài hát sinh hoạt, các anh chị tiếp tục với bài giảng của chị Maria Nguyễn Thị Nga về chủ đề Chuyên Cần Học Hỏi, để mỗi người nhận thức , trau dồi các vấn đề đạo lý và đời sống thiêng liêng. Để kết thúc buổi sinh hoạt và học  tập, Anh Thomas Aquinô Trần Quốc Thanh và anh Giuse Vũ Quang Thới chia sẻ đôi nét về chủ đề Hiệp Thông Huynh Đệ. Đời sống của người giáo dân Đa Minh là sống theo tinh thần cộng đoàn, các anh chị được học hỏi một cách linh động và vui nhộn với hình chia theo các liên huynh, các thành viên của các liên huynh hỗ trợ nhau mỗi người ghi lên một ý chính trong tinh thần Hiệp Thông Huynh Đệ để tính điểm đồng đội.

Buổi sinh hoạt khép lại với bao niềm vui và tâm tình. Đó chính là tâm huyết của các anh chị trong Ban Giảng Viên, muốn truyền đạt lại tất cả những gì mà các anh chị đã tích lũy được, là niềm phấn khởi của mọi người khi nhận ra sự thiêng liêng và ơn ích của 4 tinh thần Dòng, đó có thể coi là một con đường ngắn nhất của chúng ta trong hành trình tiến về nhà Chúa.

Cảm tạ muôn vàn hồng ân của Thiên Chúa xuống trên mỗi người chúng con. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh Đa minh luôn gìn giữ và soi sáng mỗi người chúng con, để những gì chúng con học được hôm nay, không chỉ giúp chúng con kiện toàn chính bản thân mình, mà chúng con còn có thể đồng hành cùng các anh chị em, những người chung quang chúng con  để sứ vụ loan báo Lời Chúa mỗi ngày một thăng tiến hơn.

BTTHĐGPBR

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *