Huynh Đoàn Đa Minh GP. Bà Rịa: Buổi hội thảo và sinh hoạt của ban phụ trách học tập các cấp

 

Sáng ngày 25/04/2023, tại nhà truyền thống Huynh Đoàn Long Hương, Ban Phục Vụ Huynh Đoàn (BPV/HĐ) Giáo Phận đã tổ chức buổi sinh hoạt và hội thảo về Thư chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cho các anh chị trong ban Phụ trách học tập các cấp. Về tham dự có các anh chị trong BPV/HĐ Giáo Phận, các anh chị trong khối Giảng Viên cùng 107 anh chị em thuộc ban phụ trách học tập Huynh đoàn các cấp.

08h khai mạc với nghi thức Thánh hoá, xin Chúa luôn nâng đỡ và soi sáng cho một ngày hội thảo được thành công tốt đẹp.

Trước khi bước vào buổi hội thảo, anh Vinh Sơn Phạm Văn Toản,trưởng BPV/HĐ Giáo Phận, có đôi lời gửi tới các anh chị đoàn viên, chúng ta đã cùng nhau quy tụ về đây, cùng nhau tiếp thu và xây dựng cho nhau để không những buổi hội thảo được kết quả tốt đẹp mà còn là nền tảng để chúng ta cùng chung tay phát triển Huynh đoàn và thực thi sứ vụ của mỗi người.

Sau khi giới thiệu các anh chị trong khối Giảng viên, mọi người bước vào cuộc hội thảo. Các anh chị được hiểu rõ hơn về hai chữ “ Hiệp Hành”, tính Hiệp Hành và mối tương quan trong đời sống. Cũng như tìm hiểu sâu hơn về khía cạnh công nghệ của thời đại, cách thức sử dụng và truyền tải thông điệp bằng công nghệ số. Tất cả chúng ta đều phải tôn trọng sự thật, công bằng. Loan báo sự thật trong Đức ái chứ không gây hoang mang, bất hoà và chia rẽ. Đúc kết lại buổi hội thảo bằng lời kêu gọi mỗi người chúng ta không ngừng hoán cải. Hoán cải là điều kiện thiết yếu để chúng ta gặp gỡ lắng nghe Lời Thiên Chúa. Và cùng cầu nguyện cho các tín hữu trên toàn thế giới được thấm nhuần tinh thần hiệp hành, để cùng nhau sống Đức tin và xây dựng Nhiệm thể Chúa Kitô.

Sau giải lao 15 phút giữa giờ, mọi người cùng nhau tìm hiểu về Kinh Phụng Vụ, cách thức chủ sự và thực hành giờ Kinh Phụng Vụ.

Cuối cùng là tiếp thu những ý kiến đóng góp cũng như giải trình những thắc mắc của các đoàn viên về việc thống nhất cách thức tổ chức và các câu thưa đáp trong các giờ kinh Phụng Vụ.

Tạ ơn Chúa đã hướng dẫn và soi sáng nên buổi hội thảo kết thúc một cách thành công và tốt đẹp. Ước mong sao những gì mỗi người đoàn viên chúng ta được tìm hiểu trong ngày hôm nay sẽ là những kinh nghiệm cũng như hành trang để chúng ta cùng chung tay xây dựng Huynh đoàn nói riêng cũng như giáo hội ngày một thăng tiến và phát triển.

BTTHĐBR

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *