Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Bà Rịa: Thánh lễ Giỗ Dòng cầu nguyện cho quý thân nhân và ân nhân

Vào lúc 09 giờ 00 ngày 05/09/2023, tại Thánh Đường giáo xứ Long Hương, Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa đã long trọng tổ chức Thánh Lễ Giỗ Dòng cầu cho các vị thân nhân và ân nhân. Thánh lễ do Cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP, Đặc trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa chủ tế, quy tụ đông đảo các quý ân nhân, thân nhân cùng Ban Phục Vụ Huynh đoàn (BPV/HĐ) các cấp tham dự.

Theo truyền thống hằng năm, đây là Thánh lễ dành riêng để cầu nguyện quý thân nhân, ân nhân và mọi người còn sống cũng như đã qua đời. Sau lời chia sẻ của anh Vinh Sơn Phạm Văn Toản, Trưởng BPV/HĐ Giáo Phận về truyền thống cũng như ý nghĩa của Thánh lễ, anh Giuse Vũ Văn Bùi, Phó BPV/HĐ Giáo Phận có đôi lời tri ân tới quý vị thân nhân, ân nhân, và mọi người với tấm lòng quàng đại đã hy sinh cầu nguyện, giúp đỡ về vật chất cũng như tinh thần cho việc phát triển Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam.

Sau khi trao bằng cho các vị ân nhân, cộng đoàn sốt sắng với giờ Kinh Phụng Vụ với tâm tình tri ân, cảm tạ và dâng lên Thiên Chúa những ý nguyện chân thành nhất.

Đúng 10 giờ 00 Thánh lễ do cha Gioan Nguyễn Khắc Tuấn OP,  chủ tế diễn ra trong bầu khí ấm cúng thân thương, tràn đầy sốt mến. Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì tình thương Ngài dành cho gia đình Đa Minh chúng ta. Tình thương yêu ấy được thể hiện cách cụ thể qua sự cộng tác giúp đỡ của quý ân, thân nhân, bằng lời cầu nguyện, bằng những đóng góp về vật chất để xây dựng Gia đình Đa Minh.

Trong phần giảng lễ , trước hết Cha Gioan nhắc nhở mỗi người chúng ta về ngày truyền thống “ uống nước nhớ nguồn” này , đây là ngày để mỗi người trong chúng ta thể hiện tấm lòng thủy chung, thương xót của người đang sống với người đã khuất. Ý nghĩa của giỗ là để nhắc nhở cho các thế hệ sau về những người đã đi trước, gắn kết tình cảm của các đoàn viên trong gia đình Đa Minh. Trong thời đại mà ngày nay chúng ta đừng nên để vật chất làm mờ đi lý trí, đừng chạy theo lối sống thực dụng mà quên mất đi Thiên Chúa, vì Thiên Chúa “ Người là đường, là sự thật và là sự sống”, Người không “ thiên tư tây vị” một ai, Người không phân định kẻ giàu người nghèo, Người luôn muốn chúng ta hãy dùng những gì Người đã trao phó để  gieo hi vọng, gieo tin yêu, công lý và hòa bình cho Giáo hội và cho thế giới.

Thánh lễ kết thúc với tâm tình tạ ơn , nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời Đức Trinh Nữ Maria chuyển cầu, ban muôn ơn lành cho quý vị thân nhân – ân nhân của gia đình Đa Minh, cùng ban cho mỗi người chúng con luôn tràn đầy hồng ân để vững tâm trên hành trình ơn gọi dấn thân và phục vụ, để rạng danh Thiên Chúa nơi nhân loại và nhất là trong thời đại hôm nay.

BTT

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *