Huynh  Đoàn Đa Minh Gp. Bùi Chu: Khai Mạc Khóa Học Chân Lý Số 20

Sáng ngày 21 tháng 7 năm 2020, tại trung tâm Đền thánh các thánh Tử Đạo Việt Nam, Giáo xứ Quần Phương, Gp. Bùi Chu, Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Đa Minh Gp. Bùi Chu tổ chức buổi học tập Chân lý số 20.

Ngay từ sớm đã có nhiều quý anh chị từ các Huynh đoàn trong Giáo phận về nơi Đền thánh. Từng tốp người trang nghiêm và kính cẩn thay nhau vào nhà Tưởng niệm để cầu nguyện, xin khấn và hôn Xương Thánh.

Đúng 7h45’, cha Quản hạt, chánh xứ Đa Minh Nguyễn Văn Vàng khai mạc cho buổi học tập. Thành phần về dự buổi học tập có 13 Huynh đoàn với số đoàn viên 1.113, cùng sự hiện diện của BPV/HĐGP và BPV/LH Vinh Sơn, Quần Phương. Chương trình học tập gồm Chương  IV: Tổ chức và điều hành và Chương V: Bầu cử, vì năm nay các BPV cấp Liên huynh cũng như Huynh đoàn đều mãn khóa.

9h30’, cha Đặc trách Giuse Nguyễn Văn Thuần OP, chia sẻ về ơn gọi và trách nhiệm của một đoàn viên trong Huynh đoàn Đa Minh, theo tinh thần ba lời khuyên Phúc Âm(Vâng lời, khó nghèo, khiết tịnh)… Đây là giờ học cuối cùng của cha trong trách vụ đặc trách Huynh Đoàn Giáo phận Bùi Chu. Tiếp theo, cha sẽ nhận sứ vụ mới tại Giáo phận Hà Tĩnh.

– 10h30’, Thánh lễ tạ ơn do cha Quản hạt chánh xứ chủ tế. Trong bài giảng, cha Quản hạt khen ngợi những tấm lòng  hy sinh vất vả của Đoàn viên Huynh đoàn. Nhất là trong Thánh lễ sáng và giờ kinh nguyện rất sốt sắng và trang nghiêm. Đây cũng là tấm gương cho giới trẻ noi theo (Huynh đoàn là những hạt giống mà Chúa đã gieo vào nơi đất tốt)….

Kết thúc thánh lễ anh trưởng miền Giuse Phạm Đình Thi đại diện cho 13 Huynh đoàn cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cảm ơn Quý cha đồng tế, quý BPV các cấp và anh chị em về tham dự buổi học tập khai mạc cho năm học tập Chân Lý năm 2020 của Huynh Đoàn Giáo phận Bùi Chu.

BTT. Nguyễn Cường

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *