Huynh Đoàn Đa Minh Gx. Thánh Đa Minh – Ba Chuông: Bác ái cuối năm

Lúc 8 giờ sáng thứ Năm ngày 21/1/2021, anh chị em của hai Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Ba Chuông, cùng đồng hành trong chuyến đi bác ái , đến thăm quý Cha và các cụ già hưu dưỡng trong Tu Viện Thánh Martin tại Biên Hòa- Đồng Nai.

Theo truyền thống tốt đẹp lâu nay, cứ vào dịp cuối năm Âm Lịch khi mùa xuân đang về trên quê hương Việt Nam, thì giới trẻ Đa Minh Ba Chuông tháp nhập cùng Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ, cùng nhau đồng hành trên một chuyến xe hướng về miền Biên Hòa, đến chúc Tết sớm quý Cha và các cụ già hưu dưỡng trong Tu Viện Thánh Martin.

Theo gương tinh thần bác ái của Cha Thánh Tổ Phụ Đa Minh, các thành viên trong Huynh Đoàn giáo dân Đa Minh Ba Chuông, đã thể hiện lòng kính mến các bậc tiền bối rất chân thành: “Kính lão đắc thọ”, anh chị em liên kết gắn bó hợp đoàn với nhau trong một gia đình Đa Minh đầy tình thương mến thương.

Của ít lòng nhiều…, những bịch quà Tết cùng phong bì… , và những bao lì xì đỏ rực rỡ ánh xuân tươi, được các trưởng đại diện Huynh Đoàn gửi tận tay kính biếu quý Cha già cùng với lời chúc Tết đầy yêu thương cảm mến. Thăm hỏi quý Cha hưu dưỡng chừng nửa tiếng, sau đó mọi người vào bên trong khu nhà hưu dưỡng của các cụ ông và cụ bà, anh chị em đến chào hỏi hai Soeur phụ trách chăm sóc các cụ tại đây, rồi Soeur đưa mọi người vào nhà thăm các cụ già, có mấy cụ quá già yếu phải ngồi xe lăn, nhưng các cụ tỏ ra rất vui vẻ trò chuyện và hân hoan nhận quà với bao đỏ lì xì đơn sơ tựa trẻ thơ, như có câu nói : “Người già là đứa trẻ lần thứ hai”. Huynh Đoàn giao lưu với hai Soeur và các cụ đến gần 12 giờ trưa thì mọi người xin phép chào tạm biệt để ra về.

Kết thúc chuyến đi thật ấm lòng và hạnh phúc, các bạn trẻ Đa Minh Ba Chuông rất hăng say nhiệt tình, đi bác ái sống hòa đồng và luôn biết quan tâm giúp đỡ những anh chị lớn tuổi, hoạt náo vui tươi sáng tạo đem niềm vui đến cho mọi người, các bạn còn siêng năng đến lớp học Kinh Thánh vào mỗi tối thứ hai, tại phòng học trên lầu hai của Trung Tâm Mục Vụ, thuộc giáo xứ Thánh Đa Minh Ba Chuông.

Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con có được chuyến đi đầy tình bác ái huynh đệ gần xa của gia đình Đa Minh, ước gì cuộc đời của từng thành viên Đa Minh chúng con được tốt đẹp như câu nói : “ Tâm hồn nào có Chúa, đó chính là mùa xuân”.

BCT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *