Huynh đoàn Đa Minh Gx.Trù Mật, Gp. Hưng Hóa: Tổng kết NK III và bầu Ban Phục Vụ NK IV   

Vào lúc 14 giờ thứ Năm ngày 4.6.2020, tại hội trường giáo xứ Trù Mật, Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ đã tổ chức hội nghị tổng kết, báo cáo công tác hoạt động khóa III nhiệm kỳ 2016 – 2020 và tiến hành bầu ban phục vụ khóa IV nhiệm kỳ 2020 – 2024. Đến dự hội nghị có quý đại diện ban hành giáo, anh trưởng ban phục vụ Liên Huynh, cùng đông đủ anh chị em hội viên trong Huynh Đoàn.

Dù trời nắng gắt như đổ lửả, oi nồng, ngột ngạt, nhưng anh chị em trong Huynh Đoàn vẫn đến rất sớm. Mỗi người mỗi việc, vệ sinh xắp xếp phòng họp cho ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, tiếng nói cười rộn rã hòa trong tinh thần phục vụ nhiệt tình, như làn gió mát làm dịu bớt đi thời tiết khắc nghiệt.

Huynh Đoàn Trù Mật được tách ra từ Huynh Đoàn Hà Thạch năm 2008 với hơn hai mươi hội viên. Trải qua ba nhiệm kỳ, Huynh Đoàn dần trưởng thành từng bước, hạnh phúc khi… “sinh được hai người con” và đã ra ở riêng: đó là Huynh Đoàn Vân Thê và Huynh Đoàn Xuân Thành. Hiện tại số hội viên của Huynh Đoàn Trù Mật là 86, con số 86 chưa phải là lớn, nhưng đó cũng là những cố gắng đáng ghi nhận của  Huynh Đoàn.

Sau phút thánh hóa, chị Têrêsa Nguyễn Thị Minh, Đoàn trưởng, lên thông qua chương trình, giới thiệu quý đại biểu tham dự, khai mạc hội nghị và báo cáo công tác hoạt động của Huynh Đoàn trong bốn năm qua. Cuối bản báo cáo, thay mặt cho anh chị em trong Huynh Đoàn chị nhìn nhận: Nội dung bản báo cáo của Huynh Đoàn Trù Mật chỉ là bản kiểm điểm một số việc đã làm được, những gì còn thiếu xót trong bổn phận của người giáo dân Đa Minh, nhất là ban phục vụ Huynh Đoàn. Mong toàn thể hội nghị xem xét và quảng đại đóng góp ý kiến, để việc điều hành và quản trị Huynh Đoàn ngày một thăng tiến hơn.

Tiếp theo, chị thủ quỹ lên báo cáo thu chi của Huynh Đoàn, sau đó ban phục vụ nhiệm kỳ 2016 – 2020 chính thức mãn nhiệm.

Anh Antôn Kiều Khoát – trưởng ban phục vụ Liên Huynh đã lên trao bằng mãn nhiệm cho ban phục vụ, chỉ tiếc một chút là có mấy anh chị trong ban phục vụ vì lý do sức khỏe nên đã không thể tham dự và nhận bằng.

Cuộc bầu cử diễn ra nhanh gọn, trật tự và đầy ý thức ngay sau đó, bảy anh chị em trúng cử vào ban phục vụ khóa IV gồm:

Chị Anna   Đỗ Thị Châm

Chị Maria  Lưu Thị Loan

Chị Anna   Trần Thị Oanh

Chị Maria   Nguyễn Thị Phúc

Chị Anna    Nguyễn Thị Sáu

Anh Giuse   Đặng Văn Sỹ

Chị Têrêsa   Nguyễn Thị Minh

Chị Têrêsa Nguyễn Thị Minh được anh chị em tín nhiệm, một lần nữa đắc cử Đoàn trưởng, đã thay mặt anh chị em tân ban phục vụ hứa sẽ cố gắng chu toàn bổn phận, phục vụ trong đức ái, lấy phục vụ làm chính niềm vui của người giáo dân Đa Minh. Xin thánh Phụ Đa Minh bầu cử cùng Chúa cho tân ban phục vụ Huynh Đoàn Trù Mật luôn biết noi gương thánh Phụ để  biết: “Nói với Chúa và nói về Chúa”

Hội nghị kết thúc tốt đẹp vào hồi 16 giờ cùng ngày, trong niềm cảm tạ tri ân Thiên Chúa và Mẹ Maria.

 Mờ – inh

 HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *