Huynh Đoàn Đaminh Gp. Sài Gòn: Chương trình thường huấn Ban Điều Hành Giới Trẻ

 

Vũng Tàu, tháng 6/2020

 

Trên thế giới hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, nhưng tại Việt Nam cơn dịch đã được kiểm soát và cuộc sống dần dần đã trở lại bình thường. Chính vì thế, được sự cho phép của Cha Đặc Trách và Ban Phục Vụ Huynh đoàn Đaminh Gp. Sài Gòn, Cha Phụ tá Đặc trách Giới trẻ đã tổ chức Chương trình Thường Huấn để tổng kết nhiệm kỳ hoạt động 2016 – 2020 và đề ra Phương hướng hoạt động trong thời gian tới cho Ban điều hành Giới Trẻ Giáo Phận.

Với Chủ đề “Chia sẻ yêu thương – Gắn kết Sứ vụ”, chương trình được tổ chức trong hai ngày cuối tuần từ 8h30 ngày 20/6 đến 12h30 ngày 21/6/ 2020 tại TP. Vũng Tàu với sự tham dự của Cha Phụ tá Đặc Trách, Anh Nguyên Phụ trách Giới trẻ, Anh Tân Phụ trách Giới trẻ vừa nhận nhiệm vụ sau kỳ bầu cử BPV của HĐGPSG ngày 18/6 vừa rồi cùng 16 anh chị em Giới trẻ trong các Liên Huynh của Giáo phận.

Ngày 20/06/2020, đúng 8h30 sáng chúng tôi xuất phát tại Gx. Mân Côi Gò Vấp, đến Vũng Tàu vào lúc quá trưa, biển xanh trong, gió mát lồng lộng làm tinh thần anh em ai cũng phấn chấn. Sau giờ sinh hoạt trưa, 15h chiều chúng tôi bắt đầu cuộc họp để Tổng kết nhiệm kỳ sinh hoạt vừa qua và đề ra đường hướng phát triển cho nhiệm kỳ mới. Trong cuộc họp, chúng tôi được nghe Huấn từ của Cha Phụ tá đặc trách giới trẻ cùng Ban đại diện giới trẻ. Buổi họp được diễn ra trong tình yêu thương chia sẻ nhận xét hết sức chân thành, và cũng nhận được rất nhiều đóng góp tích cực của mọi người cho đường hướng nhiệm kỳ mới.

Cuộc họp hôm nay cũng là dịp để chúng tôi bày tỏ tâm tình cám ơn với Anh Trưởng Giới trẻ nhiệm kỳ vừa qua và tri ân với những đóng góp hy sinh anh dành cho Giới trẻ trong suốt 4 năm nhiệm kỳ. Và qua đó cũng là buổi ra mắt giới thiệu Anh Trưởng Giới trẻ mới cho nhiệm kỳ sắp tới.

Về đường hướng phát triển, cuộc họp đã có những đề xuất triển khai các hoạt động như: Tổ chức Trại Giáo Phận mỗi năm một lần vào dịp hè. Hàng năm, sẽ duy trì 4 lễ luân phiên như thường lệ nhưng với các cách thức khác nhau cho từng quý. Ví dụ:

  • Một lễ tổ chức theo hình thức cùng sinh hoạt cộng đồng kết hợp với Thánh Lễ Chúa Nhật.
  • Một lễ tổ chức dựa trên Game show nhằm trao dồi kiến thức và kỹ năng sống cho giới trẻ để hướng đến hoàn thiện con người nhân bản Kitô giáo.
  • Hai lễ còn lại thì dựa trên chuyên đề và đường hướng mục vụ của Giáo hội.

Buổi họp kết thúc trong sự hiệp thông huynh đệ và bác ái yêu thương. Chúng tôi quây quần bên nhau trong bữa ăn tối Agape, cùng hàn huyên tâm sự và kết nối tình thân.

Ngày hôm sau, dù mọi người đã thấm mệt và không cùng nhau ngắm bình minh rực rỡ trên biển, nhưng chúng tôi được tụ họp bên nhau trong giờ lễ Chủ Nhật thiêng liêng, cùng dâng lên Thiên Chúa tâm tình cảm tạ, ban cho chúng tôi một chuyến đi bình an và tốt đẹp trong tình yêu thương của Thiên Chúa, Mẹ Maria cùng Thánh Phụ Đa Minh. Dùng cơm trưa xong, cả đoàn chúng tôi lên xe về lại Sài Gòn, tâm tư ai nấy cũng đều hân hoan phấn khởi, vang trong mình lời ca tha thiết:

“Đi, ta đi xây đời bác ái

Đem tin yêu về muôn lối, sẻ chia với những mảnh đời

Nào cùng đi, ta đi xây đời sống mới

Vinh quang đang chờ ta tới, tuổi trẻ Đa Minh niềm tin sáng ngời”.

Martin Nguyễn Thái Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *