Huynh đoàn Dominiart thánh Hiển mừng bổn mạng năm 2019

Ngày 9-5-2019, Huynh đoàn Dominiart thánh Hiển đã tổ chức thánh lễ mừng bổn mạng vào lúc 18g30 tại nguyện đường Thánh Thể giáo xứ Đa Minh Ba Chuông.

Huynh đoàn chọn thánh Giuse Ngô Duy Hiển OP làm bổn mạng, vì trong thời gian bị giam cầm, Ngài đã nắn nót vẽ hình thánh giá trao tặng cho những người vào thăm và gây nên một phong trào kính thánh giá tại Nam Định.

Thánh lễ hôm nay do cha Phanxicô X. Đào Trung Hiệu OP, Tổng đặc trách Huynh đoàn Đa Minh Việt Nam chủ sự. Cùng đồng tế có cha linh hướng Vinhsơn Nguyễn Thành Tín, và cha đồng hành Phêrô Maria Nguyễn Ngọc Việt. Hiệp dâng thánh lễ với anh chị em Dominart, còn có đại diện Huynh đoàn Việt Nam và giáo phận Sài gòn, cùng ca đoàn Têrêsa.

Nhân dịp này họa sĩ Phêrô Lê Hiếu OP cũng ra mắt bức tranh 38 thánh Tử đạo gia đình Đa Minh. Tranh Acrylic (2m x 1,2m) dựa trên các chi tiết lịch sử, chức vụ, tuổi tác và nghề nghiệp của từng vị. Sau khi cha Tổng đặc trách Phanxicô giới thiệu, bức tranh được cha Vinhsơn làm phép.

Đặc biệt trong thánh lễ, cha Vinhsơn đã chủ sự nghi thức tuyên hứa lần đầu của 5 anh chị : Têrêsa Nguyễn Thuý Phương Hằng, Maria Nguyễn Thị Ngọc Oanh, Maria Đặng Thị Tuyết Mai, Giuse Nguyễn Trọng Tiến và Antôn Nguyễn Anh Tuấn. Từ nay Huynh đoàn Dominiart chính thức có 13 đoàn viên.

Trong thánh lễ, huynh đoàn cũng đặc biệt tưởng nhớ và cầu nguyện cho anh đoàn phó Giuse Lê Thừa Khiển mới được Chúa gọi về vào lễ tro 2019.

Sau thánh lễ mọi người hiệp thông huynh đệ tại nhà hàng Sao Mai cũng để chúc mừng năm anh chị mới tuyên hứa.

Họa sĩ Giuse Hà Trường, OP

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *