Huynh đoàn Gx. Lam Sơn, Liên huynh Long Hương, Gp. Bà Rịa mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

Sáng Chúa Nhật, ngày 19.05.2024 vừa qua, vào lúc 04g30, Huynh đoàn giáo xứ Lam Sơn thuộc liên huynh Long Hương đã long trọng cử hành Thánh Lễ mừng Kỷ Niệm 50 năm ngày thành lập Huynh Đoàn tại thánh đường giáo xứ Lam Sơn. Về tham dự có đại diện BPV/HĐ Giáo Phận, Đại diện BPV/LH Long Hương, Ban hành giáo cùng đại diện ban trị sự các giới thuộc giáo xứ Lam Sơn và tất cả các đoàn viên của Huynh đoàn. Thánh Lễ do Cha Giuse Vũ Văn Hoàng – Chánh xứ giáo xứ Lam Sơn chủ tế.

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse nhắc lại quá trình hình thành và phát triển của Huynh đoàn, chặng đường 50 năm với biết bao biến cố. Ngược dòng thời gian cách đây 50 năm, với biết bao khó khăn, thăng trầm của thời cuộc, Huynh đoàn Đa Minh được thành lập, và vẫn vui say phát triển không ngừng. 50 năm với bao thế hệ ban phục vụ đã đi khắp phương trời góc bể, để động viên, khích lệ cũng như cùng nhau phát triển Huynh đoàn. Có người đã nằm xuống để hạt giống trổ sinh. Nhiều người vẫn đang tiếp tục dùng sự hy sinh của mình để phục vụ cộng đoàn.

Tạ ơn Chúa vì sau 50 năm thành lập, Huynh đoàn Đa Minh Lam Sơn ngày càng lớn mạnh về đời sống thiêng liêng, đời sống học hành, đời sống huynh đệ và cùng cộng tác với các hội đoàn khác trong giáo xứ loan báo Tin Mừng. Được biết, huynh đoàn Đa Minh Lam Sơn là hội đoàn thâm niên nhất của giáo xứ, trong đó có những đoàn viên đã phục vụ liên tục qua mấy nhiệm kỳ.

Chúng ta hiệp lời tạ ơn Chúa về hồng ân Kim Khánh Thành Lập hôm nay, để mỗi đoàn viên luôn nhận ra tình thương của Chúa trải dài suốt 50 năm qua và còn mãi trong tương lai; đồng thời, bày tỏ lòng tri ân quý tiền nhân, và hướng đến tương lai với tất cả niềm cậy trông phó thác cho Thiên Chúa, qua tay thánh tổ phụ Đa Minh, để mỗi đoàn viên hôm nay tiếp bước cha anh, trở nên những đoàn viên yêu thương hiệp nhất trong huynh đoàn, trong giáo xứ và hăng say loan báo tin mừng, vì lòng yêu mến Chúa và tha nhân.

Diễm Thùy Nguyễn

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *