Huynh Đoàn thánh Giuse  Fernandez Hiền mừng bổn mạng (26.07.2016)

Hằng năm, HĐ tổ chức mừng kính Lễ Thánh Giuse Fernandez Hiền OP, Linh mục, Tử đạo vào ngày 24/7. Nhưng Năm nay, trùng vào ngày Chúa Nhật nên HĐ mừng lễ Bổn Mạng  vào thứ ba ngày 26/7. Đặc biệt, trong Thánh lễ hôm nay có nghi thức thu nhận hai người mới, một hội viên Tuyên Hứa lần đầu, và hai chị khấn vĩnh viễn.

Thánh Lễ  được cử hành vào lúc 5 giờ chiều tại Nguyện đường  Đức Mẹ Dâng Mình, thuộc giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Q3, Sài Gòn. Ngôi Nhà Nguyện nho nhỏ nằm ngay góc ngã tư đường Nguyễn Phúc Nguyên – Rạch Bùng Binh, ồn ào xe cộ, như trong bài giảng lễ của Cha Gioan B. Võ Khắc Duy OP, Phụ Tá Đặc trách HĐGDĐM/ GP. Sài Gòn, “Nhìn ra ngoài, tôi thấy ngay chú công an giao thông dễ thương đứng gác nơi góc cột đèn xanh đỏ, xe cộ tấp nập ồn ào qua lại náo nhiệt cả một góc phố, nhiều người đi ngang nhìn vào Nhà Nguyện chúng ta…; xét về mặt tích cực thì đây chính là điểm truyền giáo lý tưởng, bằng những lời kinh sốt sắng và các bài Thánh Ca mang âm điệu ngọt ngào sâu lắng của ca đoàn, sẽ có sức thu hút để người ta tìm vào gặp Chúa, hằng ngày tiếp nối hằng tháng…, ít nhiều cũng có vài người nhận biết và quay về với Chúa…”.

Rồi Cha lại vui vẻ kể một chuyện có thật rằng: “Lần nọ đến giúp HĐ kia tập nghi thức thu nhận và tuyên hứa, mấy ngày trước lễ họ tĩnh tâm đi dự rất đúng giờ, đến ngày chính lễ thì tôi sốt ruột vì phải chờ đợi một người tới quá trễ, khi họ vừa giáp mặt tôi định to tiếng gắt, nhưng vội kềm chế vì thấy cô lớn tuổi, đành bình tĩnh hỏi  : “sao cô đến muộn vậy!?”! Cô tròn mắt kể lể: “Con vừa khóa cửa nhà bước đi thì nghe âm thanh rớt rầm nên quay lại, thấy đứa hàng xóm ném bịch rác ngay lối đi vô nhà mình nên bực quá con la nó, nhãi ranh ấy lại dám vênh mặt cãi lý cùn…, bực quá phải to tiếng dằn mặt nó: “Vì bây giờ tao bận đi tuyên hứa nên gác lại chuyện này, lần sau mày còn dám làm thế nữa thì tao không tha đâu nhé…!”.

Nếu như tí nữa chị em ra về bị xe nào đó va quẹt làm dơ bẩn chiếc áo dài trắng của mình, liệu có lên tiếng để đôi co bực bội…?? Chúng ta sẽ làm mất đi ý nghĩa tâm đạo của mình, việc noi gương Thánh Quan Thầy Tử Đạo đâu phải xa xôi gì, chính là những hy sinh hãm mình nhỏ bé trong giao tiếp hằng ngày của chúng ta, như khiêm nhường, nhịn nhục… ”.

Cơn mưa lớn hôm nay suốt buổi trưa đổ xuống Sài Gòn chợt nhớ đến bài thánh ca Bao la Tình Chúa: “ Hồng ân Chúa như mưa như mưa… rơi xuống đời con miên man miên man…”. Vâng! Huynh Đoàn con xin hết lòng tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân Chúa đã thương ban cho từng thành viên lớn nhỏ chúng con, mặc dù HĐ còn non kém về số lượng, nhưng vẫn cố gắng duy trì và phát triển, tuy chậm mà chắc là bền, nhờ lời cầu bầu của Thánh Bổn Mạng kính yêu.

Huynh Đoàn chúng con chân thành cảm ơn Cha chủ tế và Thầy Phụ tá Đặc trách Trang mạng Huynh Đoàn. Thật hạnh phúc cho HĐ trong mái ấm đại gia đình Đa Minh chúng ta. Đặc biệt trong Năm Thánh của Dòng được hưởng muôn ân huệ Chúa ban.

Với tất cả lòng thành kính mến yêu, Huynh Đoàn nhỏ bé Thánh Hiền xin dâng lên Chúa tất cả lòng tri ân và cầu xin muôn ơn phước lành xuống quý cha, quý thầy, và quý ân nhân.

(Bấm vào hình để phóng lớn)

BCT

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *