Khát vọng được sống – Phần II

Xem phần I

VÀ NGÀY ĐÓ ĐÃ ĐẾN …

 

Con nhớ đó là ngày 10 tháng 2 năm 2003, có mấy người tự xưng là Thầy Tu ở nhà Đan viện Thiên Hòa (Dòng Biển Đức) đem máy nổ xuống đặt ở bờ suối cạnh nhà con để tưới cà phê, tiếng máy nổ hướng về nhà con, ồn ào quá con không ngủ được, con lai mệt mỏi, bực bội bệnh thêm nặng. Có 2 người vào nhà con mượn cuốc xẻng, con không nói chuyện với họ. Thế rồi ngày hôm sau 2 người lại vào và gặp bọn trẻ nhà con đang tưới rau.

Họ xưng tên một thầy tên là Bảo, một thầy tên là Quang.

– Thầy Bảo hỏi: bố mẹ các con đâu mà tụi con còn nhỏ mà phải xách nước tưới rau khổ vậy.

Tụi nhỏ đáp: bố con chết rồi mẹ con cũng ốm sắp chết, chị con phải đi làm xa để lấy tiền mua thuốc cho mẹ. Hôm sau thầy Bảo vào gặp con hỏi thăm con cũng không có tâm trang để nói chuyện với họ, thầy nói trên nhà dòng có thầy giỏi về thuốc Nam lắm, bệnh của chị chắc uống thuốc Nam được .

Hôm sau nữa, thầy Quang xuống thầy nói con cho thầy xem hết giấy tờ, bệnh án của con, thầy không nói gì về chữa được hay không chữa được, thầy nói con đưa cho thầy 70 ngàn đồng để tôi mua thuốc cho chị.

Hôm sau, thầy đi mua về cho con một bọc thuốc bằng lá cây, thầy nói con đun lên uống hằng ngày thay cho nước uống. Con uống được 15 ngày thì con bị nôn, ói, mửa, con mệt đi không vững chân nữa, con nghĩ chắc chết mất. Nhưng sau cơn nôn ói … con lại thấy mình khỏe hơn bụng nhẹ hơn rất nhiều.

Hôm sau con ra bệnh viện siêu âm, bác sỹ nói : ồ mấy cái u đâu hết rồi!!!  (lúc trước gan của con chi chít u lớn nhỏ, giờ chỉ còn một cái nằm giữa 2 lá gan). Con thật không tin con sợ nghe nhầm, con hỏi lại bác sỹ, bác sỹ cười và chúc mừng con.

Con lên Đan viện gặp thầy Quang và thầy Bảo, con cho thầy xem kết quả siêu âm. Thầy mừng lắm, thầy Quang cho con đổi thuốc, thay vì uống thì thầy cho con ăn nha đam với mật ong. Một tháng sau sức khỏe của con đã khá hơn con làm được việc nhẹ nhàng. Con chỉ biết cám ơn thầy bằng lời của người vô thần.

Thầy nói với con: không phải tôi chữa bệnh cho chị đâu, không một người phàm nào chữa được bệnh cho chị. Mà chỉ có Chúa và Mẹ Maria chữa lành được bệnh cho chị, chị hãy cám ơn và tạ ơn Chúa thì bệnh của chị mới mau lành,và chị còn được hưởng nhiều ơn lành nữa.

Con hoang mang, con sợ, con bối rối lắm, vì con có được nghe được thấy như vậy bao giờ đâu. Thầy không nói con phải làm gì. Nhưng con tự biết mình phải làm gì. Con mượn sách về con đọc, cuốn sách đầu tiên con làm quen với nhà đạo là cuốn Gương Chúa Giêsu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

phan xi ca

Xem phần I

Còn tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *