Kinh nguyện chính thức của cuộc Gặp gỡ các Gia đình Công giáo Thế giới năm 2022

Kinh nguyện chính thức của cuộc Gặp gỡ các Gia đình Công giáo Thế giới năm 2022

Trong sứ điệp gửi những người tham gia Ngày Hành hương toàn quốc của các gia đình vì gia đình, của Ý, Đức Thánh Cha mời gọi họ cầu nguyện cho cuộc Gặp gỡ các Gia đình Công giáo Thế giới năm 2022, sẽ diễn ra tại Roma từ 22-26/6 năm tới (2022), và đồng thời tại các cộng đoàn giáo phận trên khắp thế giới.

Lạy Cha Chí Thánh, chúng con quy tụ trước nhan Cha, ngợi khen và cảm tạ Cha về món quà tuyệt vời là gia đình.

Chúng con cầu nguyện cho các gia đình đã được thánh hiến trong bí tích hôn phối, để mỗi ngày họ có thể tái khám phá ơn huệ đã nhận lãnh và, như các Giáo hội tại gia bé nhỏ, họ biết làm chứng cho sự Hiện diện của Cha và cho tình yêu mà Chúa Kitô đã yêu thương Giáo hội.

Lạy Cha, chúng con cầu nguyện cho các gia đình đã trải qua những khó khăn và đau khổ, bệnh tật, hoặc những nguy hiểm mà chỉ mình Cha biết: xin nâng đỡ các gia đình và giúp họ nhận biết con đường nên thánh mà Cha đã gọi họ, để họ có thể cảm nghiệm được lòng thương xót vô bờ của Cha và tìm ra những cách thức mới để tăng trưởng trong tình yêu.

Chúng con cầu nguyện cùng Cha cho các thiếu nhi và các bạn trẻ, để họ có thể gặp gỡ Cha và hân hoan đáp lại ơn gọi mà Cha đã dành cho họ; chúng con cầu nguyện cho các bậc cha mẹ và ông bà, để họ ý thức rằng họ là dấu chỉ của tình phụ tử và mẫu tử của Thiên Chúa khi chăm sóc thể xác và tinh thần cho các con cái mà Cha ủy thác cho họ; nhờ kinh nghiệm huynh đệ mà gia đình có thể trao cho thế giới.

Lạy Chúa, xin giúp cho mọi gia đình có thể sống đúng ơn gọi nên thánh trong Giáo hội như là một lời mời gọi trở thành người giữ vai chính trong việc rao truyền Tin Mừng, trong việc phục vụ sự sống và hòa bình, trong sự hiệp thông với các linh mục và những người ở mọi bậc sống khác.

Xin Chúa chúc lành cho cuộc Gặp gỡ các Gia đình Công giáo Thế giới. Amen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *