Lễ ra mắt Ban Kiến thiết và Ban Tài chính công trình Đền Thánh Hải Dương

 

Ban Kiến thiết và Ban vận động tài chính xây dựng Đền Thánh tử đạo Hải Dương đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động với thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 9h30 ngày 21 tháng 12 năm 2017, tại nhà thờ Hải Dương. Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ sự thánh lễ đặc biệt này và có những lời khích lệ các thành viên chu toàn sứ vụ được trao phó.

Sau khi nhận được Văn thư Ủy nhiệm của Đức cha giáo phận, để chuẩn bị cho việc xây dựng Đền Thánh, cha Giuse Dương Hữu Tình, chính xứ và quản hạt Hải Dương, đã thành lập nên 2 ban: Ban Kiến thiết gồm 17 thành viên và Ban Tài chính gồm 18 thành viên (Danh sách đính kèm: https://drive.google.com/open?id=0BzfHugfwal0vTzNzMWdlOVVCMUprakR0RjE1TDBrY0FqMHRv). Riêng ban Tài chính, ngoài các cha và một số ông bà được đề cử, có sự tham gia của 6 cha quản hạt. Điều này cho thấy Đền Thánh Hải Dương là công trình tầm mức giáo phận, mời gọi mọi thành phần cùng chung tay dựng xây.Thánh lễ hôm nay được tổ chức để cầu nguyện cho tiến trình xây dựng Đền Thánh được tốt đẹp, đồng thời để các Ban này có thể công khai thực hiện nhiệm vụ được ủy thác. Sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn và sự hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên, như lời Đức cha nhận định, không chỉ thể hiện sự quan tâm và thao thức với công việc chung, mà còn báo hiệu cho biết công trình sẽ tiến triển thuận lợi với nhiều điều lạc quan.

Cha trưởng ban Kiến thiết và Tài chính trịnh trọng giới thiệu lên Đức cha các thành viên trong 2 ban trước khi thánh bước vào thánh lễ. Ngài cũng mượn dịp thuận lợi này để chúc mừng người cha chung nhân kỷ niệm 30 năm linh mục và 15 năm Giám mục. Hòa trong niềm vui ấy, với lời cảm ơn về tấm chân tình và sự gắn bó của cha xứ cùng cộng đoàn Hải Dương, Đức cha nói lên ý nghĩa của thánh lễ đặc biệt này, “không phải là một thủ tục như kiều ngoài đời, nhưng để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho công trình được diễn tiến tốt đẹp”, bởi “nếu Chúa không xây nhà thì thợ nề vất vả cũng là uổng công”.

Ngỏ lời với cộng đoàn, cách riêng là với 2 ban hôm nay ra mắt, Đức cha bày tỏ lời cảm ơn và đánh giá cao sự tham dự của các thành viên, bởi “điều ấy thể hiện tinh thần cộng đồng trách nhiệm, lòng hiếu thảo với các Thánh tử đạo và tình yêu mến với Giáo Hội Chúa Kitô”. Với tâm tình mục tử, ngài nhắn nhủ mọi người: “hãy chung một con tim, một tấm lòng và sự nhiệt huyết”, với tinh thần đoàn kết, cùng “chung tay chung sức” để công trình quan trọng này sớm thành hiện thực như ước nguyện của cả gia đình giáo phận cũng như những ai có lòng yêu mến các anh hùng đức tin nơi linh địa này.

Khép lại thánh lễ, Đức cha trao sổ vàng (ghi công đức) cho cha trưởng ban, quý cha phó ban cùng quý ông bà trong ban Tài chính. Cuốn sổ ấy như là sự ủy thác và lời sai đi chính thức của bề trên giáo phận với các thành viên. Tiếp theo đó, Ban Kiến thiết cũng nhóm họp để thống nhất một số nét kiến trúc và biện pháp thi công của công trình đặc biệt này khi dự tính xây bằng đá, dựa theo mô hình của Đền Thánh cũ – Đền Thánh nổi danh một thời và đã đi vào tâm thức đức tin nhiều người tín hữu Hải Phòng.

Như thông tin đã đưa, sau một thời gian lâu dài giải tỏa với nhiều gian nan vất vả, Đức Giám mục long trọng cử hành nghi thức khởi công xây Đền Thánh vào ngày hành hương truyền thống kính Các Thánh tử đạo (6/11/2017). Việc thiết lập 2 ban này sẽ xúc tiến cho việc tái thiết Đền Thánh tiến thêm một bước nữa. Với những gì đang diễn ra, ngày chính thức khởi công xây Đền Thánh Hải Dương sẽ không còn xa nữa.

Tầm Đạo – http://gphaiphong.org/
IMG 1190
IMG 1202
IMG 1204
IMG 1197
IMG 1257
IMG 1226
IMG 1266
IMG 1274
IMG 1308
IMG 1300

IMG 1306

VIDEO Nghi lễ khởi công xây Đền Thánh Tử đạo Hải Dương

https://youtu.be/P14053VaHvg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *