Liên Huynh Đại Hải mừng 800 năm thành lập dòng Đa Minh và mừng Bổn Mạng


Lần đầu tiên liên huynh Đại Hải bao gồm 4 huynh đoàn Đại Hải, Nam Hải, Trung Hải và Sa Keo cùng xum họp bên nhau bên ngôi thánh đường Đại Hải để mừng kỉ niệm 800 năm dòng Đa Minh hiện diện và mừng kính thánh Martino bổn mạng Liên Huynh.

Hân hạnh đón tiếp các Cha Tu Xá Đa Minh Cần Thơ và các Cha trong hạt cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn. Cha Quản hạt chủ sự thánh lễ. Ngài đã có lời khen ngợi sự nỗ lực đóng góp của Liên huynh Đại Hải trong các công tác mục vụ giáo phận, giáo xứ, nhất là trong sứ vụ sống phục vụ, yêu thương sẻ chia với mọi người. Để qua đời sống hiệp thông huynh đệ của các thành viên Đa Minh mọi người nhận ra khuôn mặt xinh đẹp của một Đức Kitô sống động giữa đời thường.

Sự hiện diện đông đủ của các thành phần trong các giáo xứ được mời dù đường xá xa xôi là niềm vui, niềm khích lệ cho Liên Huynh. Những bước chân đẹp với chiếc áo trắng tinh khôi và huy hiệu chân lý từ các ngã đường quê sum hiệp về nơi thánh đường hôm nay làm nên nét đẹp cho mọi người chiêm ngắm. Để lại trong mọi người ý niệm về một ơn gọi, sứ vụ dấn thân vì dòng máu Cha Thánh đang lan dần, ngấm sâu trong đời sống đoàn viên.

Bài giảng lễ sâu sắc của Cha Bề Trên Tu Xá Đa Minh như minh định, lòng thương xót của Chúa đang tuôn đổ tràn trề, qua những chiếc máng thông ơn, dẫn truyền cho mọi người và là người Kitô hữu, sống đúng sứ mệnh Bác ái – yêu thương- sẻ chia và gắn kết với nhau qua đời sống cầu nguyện là dấu chỉ. Chúa luôn giàu lòng thương xót đã ban chính con một người xuống thế, chịu khổ nhục để cứu chuộc nhân trần đang đắm chìm trong u mê tội lỗi và lòng thương xót ấy tuôn tràn mãi qua bao thế hệ.

Bữa tiệc đậm tình huynh đệ, nhắc nhở mọi người cùng chung những bước chân, cùng nắm chặt tay, để rồi sẽ có ngày chung vui một bàn tiệc lớn hơn, trong nước của Cha, đấng đầy lòng xót thương.

Một giai đoạn đóng lại và một dấu ngoặc mới đang mở ra cho hành trình “Chân lý” được rộng khắp. Ai cũng có niềm tin tưởng ngước nhìn về phía chân trời đang rạng lên một vầng hồng Tin Yêu!

Cào Cào.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *