Liên huynh Giáo hạt Kiên Chính và Liên huynh Giáo hạt Tứ Trùng GP. Bùi Chu mừng bổn mạng Thánh nữ Catarina Siêna

Sáng thứ Hai, ngày 29.04.2024 vừa qua, Liên Huynh Giáo Hạt Kiên Chính và Liên Huynh Giáo Hạt Tứ Trùng thuộc Huynh đoàn Đa Minh giáo phận Bùi Chu đã long trọng tổ chức mừng Lễ Kính bổn mạng Thánh Nữ Catarina Siêna. Trước Thánh Lễ, anh chị em đoàn viên của 2 Liên huynh đã có giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể.

Với Giáo hạt Kiên Chính, Thánh Lễ mừng bổn mạng Liên huynh được tổ chức tại giáo xứ Đền Thánh Phương Chính, do Cha Quản hạt Giuse Đinh Công Phúc chủ tế, đồng tế có cha Giuse Đinh Khắc Vịnh O.P. – chánh xứ Giáo xứ Khoái Đồng – Nam Định, cùng hơn 2.000 đoàn viên về tham dự. Trong bài giảng, cha Giuse Đinh Khắc Vịnh O.P. đã nhấn mạnh về cuộc đời của Thánh Nữ Catarina trong việc hiệp nhất Giáo Hội, và các nhân đức ngời sáng của Thánh Nữ. Qua đó, cha Giuse mời gọi anh chị em hãy trở nên những đoàn viên kiến tạo và xây dựng hiệp nhất trong giáo xứ, trong huynh đoàn và trong gia đình.

Với Giáo hạt Tứ Trùng, Thánh Lễ mừng bổn mạng được cử hành tại giáo xứ Tứ Trùng với hơn 2.500 đoàn viên và giáo dân về tham dự. Sau giờ chầu Thánh Thể, quý anh chị em huynh đoàn cung nghinh Thánh Quan Thầy Catarina xung quanh Thánh Đường. Thánh Lễ do cha Quản hạt Giuse Nguyễn Văn Toanh chủ tế. Chia sẻ trong Thánh Lễ, cha Giuse nói: “Cuộc đời Thánh Nữ Catarina sống trên dương thế 33 năm, nhưng ngài đã nhận được rất nhiều ơn Thiên Chúa ban tặng: như Chúa đã hoán cải trái tim Chúa cho Thánh Nữ Catarina; Tuy ít học nhưng Chúa đã soi sáng cho Thánh Nữ sự thông hiểu đạo lý sau này trở thành Tiến sĩ Hội Thánh. Noi gương Thánh Nữ, chúng ta cũng cầu xin Chúa ban cho chúng ta ơn hiểu biết Chúa và sống hiệp nhất với nhau”.

Cũng trong ngày hôm nay, tại giáo xứ Xương Điền, cha xứ Đa Minh Nguyễn Văn Thiện đã chủ sự nghi thức cho 7 anh chị em tuyên hứa 3 năm và 15 anh chị em tuyên hứa vĩnh viễn.

Sau Thánh Lễ, các anh Trưởng Liên huynh Giáo hạt Kiên Chính Giuse Nguyễn Văn Đoan O.P. và anh Trưởng Giuse Phạm Việt Cường O.P. dâng lời tri ân cảm tạ quý Cha và quý cộng đoàn. Nguyện xin Thánh Nữ Catarina chuyển cầu muôn ơn lành trên quý Cha, quý anh chị em đoàn viên và mọi người.

Giuse Mai Mộc

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *