Liên huynh Mai Khôi, hạt Tân Định bác ái mùa chay tại nhà Vĩnh Lộc: Bàn tay yêu thương

Đã lâu tôi mới có dịp trở lại thăm viếng quý cụ đang an dưỡng tại nhà bác ái Vĩnh Lộc cùng Liên huynh Mai Khôi, hạt Tân Định vào thứ Ba ngày 09/04/3019 . Trên đường về, có người đã tâm sự: “Các cụ tuy già yếu nhưng khộng lộ vẻ buồn đau, nhiều cụ còn tươi vui và sắc diện hồng hào nữa vì được chăm sóc chu đáo trong tình yêu thương. Mọi người nghĩ là đến đây để đem niềm vui tới cho các cụ, thế nhưng khi ra về chính mình lại nhận được niềm vui từ các cụ”.

Cảm xúc trào dâng vì sự bay cao, bay xa trong bầu trời thênh thang đức Ái của cơ sở bác ái Vĩnh Lộc, tôi dâng lời tri ân Thiên Chúa, cảm kích bàn tay các đoàn viên Đa Minh cộng góp chung xây công trình yêu thương, tặng cho đời chút hơi ấm tình người, sưởi ấm bao cõi lòng băng giá.

“Hai tay cầu Chúa giơ lên
Hồn con khát Chúa như miền đất khô”.

Đẹp thay đôi bàn tay ấy đã chấp lại tôn vinh, nguyện cầu, tha thiết đón nhận thánh ý…và Lời Chúa vang vọng :” anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu mến anh em”, gương sáng Ngài sống ở thế trần tỏ rạng, lúc ẩn dật tại Nazaret đôi tay Chúa đã lao động miệt mài phụ giúp Thánh Giuse chăm sóc Đức Mẹ, dựng xây gia đình Thánh gia trong ấm ngoài êm. Xuất hiện rao giảng Tin Mừng, đôi tay ấy đã làm phép lạ, chữa lành bệnh tật, ban phát ơn lành khắp nơi, cuối cùng Ngài đã chết giang đôi tay trên thánh giá mở ra cho nhân loại thời đại tình yêu, con đường yêu thương.

 

Trải dài dòng lịch sử, con đường yêu thương vẫn được người muôn thế hệ chọn lựa “hôm qua, hôm nay và mãi mãi”. Thánh Phụ Đa Minh ban ngày đi khắp nơi rao giảng Tin Mừng chăm lo linh hồn người ta, đêm về Ngài cầu nguyện liên lỉ cho các tội nhân hoán cải trở về hưởng hạnh phúc con cái  Chúa. Khi nạn đói hoành hành, Ngài đã bán sách Tin Mừng và bộ chú giải lấy tiền phân phát cho người nghèo, kèm theo câu nói: “Tôi không thể học, trong khi chung quanh tôi có biết bao người đang đói”.

 

Rồi Thánh Mattinô được mệnh danh là tấm lòng vàng,” luôn giang tay ôm ấp những người khổ đau”, mẹ Têrêsa Calcutta rộng tay cứu giúp, xoa dịu nỗi đau nhân thế. . .
Gương tiền nhân gọi mời Ơn Thánh Linh tác động, không ngại ngần các đoàn viên Đa Minh trên vạn nẻo đường gieo nhân ái, đôi tay cần mẫn quán xuyến việc nhà, ngoài ngõ đã để lại dư âm tốt đẹp nơi con cái và tâm hồn người đương thời. Tuy nhiên, “dù có đi bốn phương trời, các đoàn viên Đa Minh vẫn nhớ về” nhà hưu dưỡng Vĩnh lộc, đây chính là “điểm hẹn tình yêu” không thể bỏ qua. Bên cạnh những chuyến công tác đi vùng sâu vùng xa giúp các giáo điểm ngheò khó, tham gia uỷ lạo trại phong, các mái ấm tình thương, trung tâm nhân đạo, mọi người đồng thời chắt chiu dành dụm thăm viếng quý cụ cơ sở bác ái Vĩnh Lộc,  trao tặng đồng quà tấm bánh, ân cần thăm hỏi, bàn tay yêu thương xoa bóp đỡ nâng, giúp các cụ sống vui, sống khoẻ mỗi ngày như trong một mái ấm gia đình. Cảm động biết bao !

 


Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria, Thánh Phụ Đa Minh ban cho nhà hưu thăng tiến phát triển không ngừng như lòng Chúa mong ước, và xin cho có thêm nhiều bàn tay yêu thương rộng mở trao ban,  như những bàn tay Giêsu nối dài của ngày hôm nay đưa ra trao yêu thương, gởi thành tín nâng đỡ những ai sầu đau được hưởng trọn niềm vui trong Chúa.

 

PHẠM THỤC

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *