Liên huynh Tân Mai : Mùa Xuân yêu thương

 

Trước thềm tết Nguyên Đán, sáng ngày 13/01/2024, Liên huynh Tân Mai đã đến thăm các cụ tại Nhà an dưỡng thuộc Tu viện Martin. Anh chị em trong Liên huynh đã mang đến bầu khí xuân sớm thật ấm áp, vui tươi cho các cụ đang cư ngụ nơi đây.

Khi xe vừa đến nơi, mọi người mau chóng chuyển các phần quà thắm đượm yêu thương xuống, rồi chia nhau đến từng phòng để trao tặng, kèm theo hiện kim lì xì Tết cho các cụ. Anh chị còn ngồi bên, ân cần hỏi thăm sức khỏe của từng người. Khi được hỏi han, an ủi, các cụ tươi tỉnh hẳn, mọi bệnh tật dường như tan biến hết, cứ tíu tít nói chuyện như gặp người thân thiết của mình vậy. Cụ Hoa phấn khởi chia sẻ: “Trong lúc tuổi già, Chúa lại ban cho chúng tôi có người đến thăm, lại còn được tặng quà. Tôi thấy vui và hạnh phúc quá!”.

Ngoài món quà vật chất, những bài hát về mùa xuân được các chị Huynh đoàn cất lên để mời gọi mọi người cùng hát, hòa với tiếng vỗ tay giòn giã khiến các cụ thấy vui hơn, bớt cô đơn, buồn tủi khi phải sống xa gia đình. Lúc này em thấy các cụ như trẻ lại, mùa xuân hiện diện trên môi, trên mắt và trong trái tim của mỗi người.

Sau phần thăm hỏi, tất cả cùng nhau thưởng thức bữa ăn giàu dinh dưỡng do các chị Liên huynh Tân Mai đã chuẩn bị từ nhà mang đến. Những món ăn ngon, đẹp mắt không chỉ bởi sự khéo léo, nhưng còn bởi tình yêu và sự quan tâm mà anh chị em Huynh đoàn dành cho các cụ, mọi người đã có những phút giây rất ý nghĩa bên nhau. Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp này, Thầy quản lý bộc bạch: “Hôm nay Liên huynh Tân Mai đã đem mùa xuân đến nơi đây, cảm ơn anh chị em rất nhiều. Bước sang năm mới, cầu chúc mọi người có nhiều niềm vui và ơn lành của Chúa, để đem niềm vui đó đến cho mọi người”.

Trước khi ra về, đoàn quy tụ trước tượng Thánh Martin để cùng Thánh nhân dâng lời chúc tụng, cảm tạ vì muôn vàn hồng ân Chúa đã ban cho chúng con trong suốt một năm qua. Lời Kinh Hòa Bình được cất lên với mong ước mỗi người sẽ là cánh tay nối dài của Chúa, đem yêu thương, bình an, hạnh phúc đến cho tha nhân trong thế giới hôm nay.

KimMary

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *