Liên Huynh Thánh Catarina Siêna Hạt Tứ Trùng – Gp. Bùi Chu Mừng Lễ Thánh Bổn Mạng

Sáng thứ 7 ngày 28/04/2018, Liên huynh giáo Hạt Tứ Trùng, giáo phận Bùi Chu, long trọng tổ chức mừng ngày đại lễ Kính thánh Catarina Siena, Bổn mạng của Liên Huynh.

7h30 sáng đại diện cho 39 BPV từ khắp các lẻo đường trong Liên huynh đã lần lượt về Ngôi thánh Đường giáo xứ Tứ Trùng. Ban phục Liên Huynh  cùng BPV Huynh đoàn Tứ Trùng đã vui vẻ tiếp đón Quý Cha – Quý Khách – Quý anh chị từ các HĐ về để mừng lễ Bổn mạng của Liên huynh mình. Cùng với sự có mặt của Hội Đồng Mục Vụ giáo sứ Tứ Trùng và hơn hai trăm anh chị em đoàn viên trong HĐ Tứ Trùng và hơn ba trăm thành viên trong BPV của 39 HĐ.

– 8h00:  Cha quản hạt Tứ Trùng Giuse Nguyễn Văn Toanh khai mạc trong buổi sáng Tĩnh huấn để đón mừng ngày lễ Bổn mạng của Liên Huynh. Ngài nhấn mạnh về trách vụ của mỗi đoàn viên đối với Chúa, với cộng đoàn, luôn là những ngọn đèn để trên giá để soi tỏ cho mọi người trong nhà, trong khu xóm, trong các giáo xứ, giáo họ …

– 9h00: Cha Đặc Trách HĐGP. Giuse Nguyễn Văn Thuần OP, chia sẻ ý nghĩa của ngày lễ Kính Bổn mạng của Liên huynh, tấm gương sáng của Thánh nữ Tiến Sĩ Hội thánh, mẫu gương của chị Thánh, sứ giả của hòa bình tông đồ của Lòng thương xót… Cha khích lệ động viên mỗi đoàn viên trong HĐ luôn có tinh thần hiệp thông huynh đệ, bỏ lối sống cũ và luôn biết tha thứ cho nhau cùng nhau lên thánh ngay ở đời này…..

– 9h30: Tôn vinh Quan thầy.

– 10h00: Thánh Lễ trọng thể Mừng Kính thánh nữ Cataria Siena. Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay có sự hiện của Cha Quản Hạt Tứ Trùng, cha Đặc Trách HĐGP, Quý cha Giáo, Quý cha các xứ trong giáo Hạt.

Kết thúc thánh lễ anh trưởng Liên Huynh Giuse Nguyễn Minh Đức, có lời cảm tạ Hồng Ân của Thiên Chúa, cảm ơn Quý Cha Quản Hạt, cha Đặc Trách HĐGP, quý Cha cố, Quý Cha… Ban Mục Vụ giáo xứ Tứ Trùng, cùng toàn thể cộng đoàn đã làm cho cuộc tôn vinh và thánh lễ tạ ơn hôm nay rất sốt sắng….

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Đaminh và thánh Nữ Catarina đã ban ơn nâng đỡ cho mỗi người chúng con biết quý trọng ơn gọi mà mỗi người chúng con đã đón nhận. Từ đó mới có hành trang loan báo Tin Mừng cho thế giới ngày nay.

 BTT.Nam Phương BC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *