Liên huynh Thánh Vinh sơn Liêm – Gò Vấp: Tĩnh huấn “học hỏi thi hành sứ vụ”

Ý thức được vai trò và trách nhiệm của từng thành viên trong Ban Phục Vụ từ Huynh đoàn cấp cơ sở đến Liên huynh, ngay từ đầu 2024, Ban Phục Vụ Liên huynh đã lên kế hoạch, giúp cho các thành viên Ban Phục Vụ Huynh đoàn nâng cao kỹ năng lãnh đạo và điều hành Huynh đoàn. Lần này, Ban Phục Vụ Liên Huynh đã chọn Đà Lạt làm nơi tổ chức tĩnh huấn học hỏi thi hành sứ vụ, thời gian từ tối thứ Năm, ngày 18.04.2024 đến Chúa Nhật, ngày 21.04.2024 tại Tu Hội Tận Hiến – Đà Lạt.

Tham dự khóa tĩnh huấn lần này, có sự đồng hành của Cha Giuse Hà Đình Tuấn O.P. Ban đặc trách Huynh đoàn Tỉnh; Cha Đa Minh Trần Bình Tiên O.P. Đặc trách Huynh Đoàn TGP. Sài Gòn; Ban Phục Vụ Liên huynh và 40 anh chị em thành viên Ban Phục Vụ của các Huynh đoàn.

Vào lúc 22g00 tối thứ Năm, ngày 18.04.2024, đoàn rời thành phố ốn ào và náo nhiệt lên đường. Đến 02g00 sáng thứ Sáu, ngày 19.04.2024, đoàn đến linh đài Đức Mẹ Suối Bình An – Bảo Lộc. Tại đây, cha Giuse Hà Đình Tuấn O.P. chủ tế Thánh Lễ xin ơn Chúa Thánh Thần khai mạc chương trình Tĩnh huấn cho các thành viên. Sau Thánh Lễ, đoàn nguyện Kinh Sáng chung với nhau tại linh đài, rồi tiếp tục di chuyển đến Tu Hội Tận Hiến – Đà Lạt.

Lúc 08g30, anh chị em gặp gỡ Cha Tân Đặc trách Huynh đoàn Tổng Giáo Phận, Đa Minh Trần Bình Tiên O.P. Ngài mời gọi mọi người hãy tận dụng thời gian học hỏi này, để nghe được tiếng Chúa mời gọi lên đường phục vụ anh chị em mà Chúa trao cho nơi Huynh đoàn.

Lúc 09g30, Cha Giuse Hà Đình Tuấn O.P. đã giúp cho anh chị em hiểu rõ về đề tài: “ƠN GỌI VÀ SỨ VỤ CỦA BAN PHỤC VỤ”. Qua đó, ngài mời gọi anh chị em đừng quên vai trò và sứ mạng của mình trong Ban Phục Vụ là rất quan trọng, vì chúng ta được anh chị em của mình tín nhiệm. Do đó, mỗi người hãy cộng tác với ơn của Chúa và cố gắng mà phục vụ Chúa, phục vụ Giáo Hội, phục vụ nhà Dòng và phục vụ anh chị em.

Buổi chiều, anh Trưởng Dom. Trần Ngọc Bình O.P. chia sẻ những kinh nghiệm sau 40 năm phục vụ Huynh đoàn với đề tài: “PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU HÀNH VÀ QUẢN TRỊ”. Anh mời gọi anh chị em của mình, muốn trở thành một người lãnh đạo giỏi, một người phục vụ, một người quản lý trung tín làm sinh lợi cho Chúa và Dòng, anh chị em phải gắn bó với Chúa qua cầu nguyện, qua việc học hỏi và huấn luyện, qua đời sống huynh đệ, giúp chúng ta trở thành những người phục vụ, người quản gia tốt mà Chúa hằng mong đợi.

Sau mỗi đề tài, anh chị em chia làm 3 tổ, thảo luận những câu hỏi chú trọng đến hai đề tài. Tất cả anh chị em đều hưởng ứng, chia sẻ nhiệt tình và cùng nhau giải gỡ những vấn đề, giúp nhau vững vàng và can đảm hơn trong trách vụ của mình.

Chương trình Tĩnh Huấn lần này đã mang lại cho anh chị em một tinh thần mới và một trái tim đong đầy tình Chúa và tình người, để trở về với Huynh đoàn, mỗi Ban Phục Vụ dấn thân hơn, trở thành người phục vụ nhiều hơn.

Cuối cùng, Ban Phục Vụ Liên huynh Vinh Sơn Liêm chúng con chân thành cám ơn quý Cha, Anh Trưởng và tất cả quý anh chị em đã nhiệt thành cộng tác một cách tích cực trong suốt chương trình Tĩnh huấn. Nguyện xin Chúa ban muôn hồng ân trên quý Cha, cũng như tất cả quý anh chị em đã đồng hành.

Ban Phục Vụ LH VSL

XEM THÊM HÌNH ẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *