Liên Huynh thánh Vinhsơn, hạt Quần Phương, giáo phận Bùi Chu: Khóa Học Chân Lý 2018

Hiện Liên Huynh thánh Vinhsơn có 37 Huynh Đoàn (HĐ), 5.000 Đoàn viên. Đây là một Liên huynh có số đoàn viên lớn nhất trong HĐGP. Liên huynh đã được sự ưu ái của cha Phụ trách Liên Huynh, Giuse Phạm Văn Toan,  cha Quản hạt, Quý cha xứ các giáo xứ, cùng sự nhiệt thành của BPV/Liên huynh, các Huynh đoàn cơ sở. Liên huynh đã chia làm 8 cụm miền. Giáo xứ Phạm Pháo – Nam Hòa – Hai Giáp – Quần Phương – Hải Nhuận – Trung Thành – Hưng Nghĩa – Xuân Dục, để học tập Khóa chân Lý 18 trong 8 buổi học. Tất cả các buổi học tập đều được các Cha Chánh xứ khai mạc. Sinh hoạt của HĐ nói lên nét riêng biệt của đời sống sứ vụ Đaminh, là tinh thần chuyên cần học hỏi, giúp đỡ cho việc chiêm niệm thêm phong phú và sứ vụ Tông đồ hiệu quả hơn. Đặc biệt là người đoàn viên Đa Minh, người con thân yêu của giáo phận Dòng Đaminh Bùi Chu…

Với mục đích tốt đẹp này các Huynh đoàn Đa Minh trong toàn Giáo hạt đều hăng hái tham gia khóa học Chân lý 18. Học hiểu thư chung của Hội đồng Giám Mục “Đến với các gia đình trẻ” của Đức Thánh Cha Phanxicô và  học hiểu về Luật sống (Quy chế Huynh đoàn Giáo dân Đaminh Việt Nam) từ chương  I – III.

Trong các giờ học đoàn viên không kể tuổi tác, đều kiên nhẫn chăm chú lắng nghe cha Đặc trách HĐGP, Cha Phụ tá Phaolô Martinô Trần Hoàng Khoa Nam OP, Ban giảng huấn của Giáo phận. Tổng số đoàn viên đi tham dự các buổi học tập trong 8 buổi là  3.635. Sau mỗi buổi học có Thánh lễ tạ ơn.

Sau mỗi thánh lễ, Anh trưởng Liên huynh Đaminh Bùi Văn Chiễu đều có lời cảm tạ tri ân Quý cha, Quý ban phục vụ các cấp, Quý hội đồng Mục vụ Giáo xứ, nơi tổ chức học tập.

Chúng con xin cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria thánh Phụ Đaminh, thánh nữ Catarina Siêna và các thánh Dòng đã ban cho chúng con dịp học tập diễn ra hết sức tốt đẹp, sẽ giúp ích cho gia đình, cho xứ họ, cho cộng đoàn và cho chính mình mỗi ngày một nên Thánh hơn….

                                                                                           BTT. HĐ ĐM (Nam Phương BC.)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *